Check in

ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว ตระเวนชิมช็อปเที่ยวเมืองเพชรฯ-หัวหิน

 

 

ททท. ภาคกลาง ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) บริษัท คุณชายดอทคอม จำกัด รายการ “GPS เส้นทางโฟกัส วาไรตี้รถยนต์” และบริษัท ไทยออแกไนส์ จำกัด จัดกิจกรรมท่องเที่ยว “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” ครั้งที่ 7 เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนักท่องเที่ยวและผู้สนใจร่วมกิจกรรมมากกว่า 400 คน ด้วยรถยนต์ รถตู้ และรถโค้ชปรับอากาศขนาดใหญ่ไม่น้อยกว่า 60 คัน พร้อมกันร่วมทำบุญ “ทอดผ้าป่าสามัคคี ห่มผ้าหลวงปู่ทวด ครั้งที่ 7” ณ วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 12 สิงหาคม 2562

คุณไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยขบวนรถกิจกรรมท่องเที่ยว “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” ณ ห้างสรรพสินค้า Show DC พระราม 9 ซึ่งเป็นผู้พันธมิตรสนับสนุนพื้นที่จัดงาน

คุณไพรัชช์ ทุมเสน

​                สำหรับการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว “ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว” เป็นกิจกรรมที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชนกำหนดจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองของภาคกลางช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ เพื่อกระจายการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวและรายได้ทางการท่องเที่ยวจากเมืองหลัก สู่เมืองรองตามโครงการภาคกลางเที่ยวใกล้ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

กิจกรรมท่องเที่ยวครั้งนี้ มีพันธมิตรร่วมจัดการเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางพื้นที่ต่างๆ ระว่างวันที่ 10 – 11 สิงหาคม 2562 ดังนี้

​                1. สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) เส้นทาง กรุงเทพฯ – สมุทรสงคราม – ประจวบคีรีขันธ์ – เพชรบุรี

​                2. บริษัท คุณชายดอทคอม เส้นทาง กรุงเทพฯ – สมุทรสงคราม – ประจวบคีรีขันธ์

​                3. รายการ “GPS เส้นทางโฟกัส วาไรตี้รถยนต์” เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี – สมุทรสงคราม – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์

​                4. บริษัท ไทยออแกไนส์ จำกัด เส้นทาง กรุงเทพฯ – ราชบุรี – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์

                กิจกรรมครั้งนี้มีความพิเศษและยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เนื่องจากมีผู้ร่วมเดินทางมากกว่า 400 คน ด้วยรถยนต์ รถตู้ และรถโค้ชปรับอากาศขนาดใหญ่ไม่น้อยกว่า 60 คัน โดยผู้ร่วมเดินทางทุกท่านจะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวและวิถีชุมชนลุ่มน้ำภาคกลางที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไปในแต่ละเส้นทาง

ตลาดน้ำกวางโจว

 

เริ่มสถานแรกในทริปการเดินทางที่วัดเชาชะงุ้ม ตำบลเขาชะงุ้ม จังหวัดราชบุรี จากนั้นขับรถมาท่องเที่ยวกันกันที่ตลาดน้ำกลางป่า (ตลาดน้ำกวางโจว) อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดที่สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และเป็นพื้นที่เอกชน โดยเดิมทีเป็นไร่สับปะรด แต่ปัจจุบันด้วยควสามตั้งใจของเข้าของพื้นที่ได้เกิดไอเดียที่จะพัฒนาพื้นที่และคสวามเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ท้องถิ่น จึงร่วมใจกันพัฒนาจนกลาวยเป็นพื้รนที่ป่าไม้และป่าไผ่อันอุดมสมบูรณ์ และเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านนำสินค้าอาหารและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นมาจำหน่าย

               

ปาร์ตี้และการประกาศผลการแข่งขันแรลลี่

ภายในตัวตลาดได้มีการปรับพื้นที่ และขุดเป็นคลอง เพื่อให้กลายเป็นตลาดน้ำ ซึ่งประกอบด้วยทั้งร้านขายอาหารบนบก และเรือพายขายของ ซึ่งมีทั้งอาหารนานาชนิด อาหารถิ่น ขนมหวานเมืองเพชร รวมไปถึงพืชผักและผลไม้จากชาวบ้าน อาหารที่นี่จะถูกเสิร์ฟมาด้วยภาชนะที่ทำจากไม้ไผ่ทั้งหมด ราคาจำหน่าบยย่อมเยาว์ตั้งแต่ 30-40-50 บาทขึ้นไป

ตลาดน้ำกวางโจว หรือตลาดน้ำกลางป่า เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. เฉพาะวันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนัตขฤกศ์เท่านั้น โดยเก็บค่าเข้าชมเพียงท่านละ 25 บาท ทั้งนี้ รายได้จากการขายบัตรหลังจากหักค่าใช้จ่าย ก็จะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน ซึ่งเป็นลูกหลานของชาวบ้านที่นี่

           

รุ่งขึ้นผู้ร่วมกิจกรรมเดินทางมารวมตัวทำบุญ “ทอดผ้าป่าสามัคคี ห่มผ้าหลวงปู่ทวด ครั้งที่ 7” ณ วัดห้วยมงคล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่เฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562

            

ณ วัดห้วยมงคล ตำลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พระพิศาลสิทธิคุณ (หลวงพ่อไพโรจน์) เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล พร้อมด้วย นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำประชาชนนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศนับพันคนร่วมบุญห่มผ้าเหลืองความกว้าง 3 เมตร ความยาว 399 เมตรเป็นขบวนยาวจนถึงหน้าวัด เดินขึ้นเวียนทักษิณารอบหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ พระนามาภิไธย ย่อ ส.ก.

 

หลังจากอิ่มบุญแล้วก็แวะมาลิ้มลองชิมทุเรียนป่าละอู ณ มาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน ในงานเทศกาลทุเรียนป่าละอู-หัวหิน ซึ่งจัดตั้งแต่วันนี้ถึง 14 สิงหาคมนี้ จากนั้นตระเวนเช็กอินแหล่งกินเที่ยวในหัวหิน-ชะอำ และแม่กลอง ก่อนจะเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ

             ขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง

ค้นหาบทความ

บริษัท มีเดีย อะเลิร์ท จำกัด (Medea Alert Co., Ltd.)

โทรศัพท์ : 083-301-6333 E-mail: princeek23@gmail.com และ lek423@yahoo.com