Test Drive

จะได้อะไรหากเลือกคบเลือกใช้ New Mitsubishi Triton

รถยนต์กระบะหรือปิกอัพในเมืองไทยมีให้เลือกใช้กันหลายแบบและหลากรุ่น Mitsubishi Triton ถือเป็นยี่ห้อหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย แม้จะไม่ได้ขายดิบขายดีเป็นเบอร์หนึ่งหรือเบอร์สองในตลาดรถยนต์ปิกอัพของเมืองไทยก็ตาม แต่ถ้าพูดถึงรูปลักษณ์ การออกแบบภายในห้องโดย ความสะดวกสบายในการขับขี่ใช้งาน ขุมพลังเครื่องยนต์ ร่วมถึงฟีเจอร์อำนวยคามสำดวก ตลอดจนถึงระบบความปลอดภัยแล้ว Mitsubishi Triton คันนี้ น่าคบหาและเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

หลายคนคงตั้งคำถามว่า ถ้าตัดสินใจเลือก New Mitsubishi Triton จะได้อะไรจากรถคันนี้บ้าง แน่นอนว่า เรามาคำตอบให้แน่นอน โดยเฉพาะรุ่นท็อป Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT นอกเหนือจากคุ้มค่า..คุ้มราคาแล้ว ห้องโดยสารยังกว้างขวาง มอบอรรถประโยชน์ในการขับขี่ การนั่งโดยสาร ให้ความรู้สึกละม้ายกับรถเก๋งเลยทีเดียว

กำลังแรงแรงฉุดเยอะ

               ยิ่งมีโอกาสได้ขับจริง ทั้งบนเส้นทางออนโรดและออฟโรด ทำให้สัมผัสกับสมรรถนะของ New Mitsubishi Triton ในทุกมิติ โดยเฉพาะขุมพลังเครื่องยนต์คลีนดีเซล รหัส 4N15 บล็อก 4 สูบ MIVEC VG Turboที่ให้พละกำลัง 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดดีที่สุดเมื่อเทียบกับรถกระบะในระดับเดียวกันคือ 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดใหม่ ตอบสนองและเรียกกำลังออกมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ

ขับสนุกช่วงล่างแน่นและนุ่ม

New Mitsubishi Triton มาพร้อมระบบช่วงล่างปีกนกคู่ด้านหน้า และช่วงล่างด้านหลังแบบแหนบแผ่นซ้อน รวมถึงช๊อคอัพที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นเดิม เพิ่มความสบายในขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น การขับขี่บนทางลาดชัน New Mitsubishi Triton ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เกาะโค้งไต่ทางชันได้อย่างมั่นใจ

            

ในช่วงที่ทำความเร็วสูง ห้องโดยสารค่อนข้างเงียบและให้ความคล่องตัวเมื่อใช้ความเร็วต่ำ ที่สำคัญยังมาพร้อมระบบ Auto Stop and Goโดยเครื่องยนต์จะดับหรือหยุดอัตโนมัติเมื่อรถจอดนิ่ง ช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงยิ่งขึ้น แต่ส่วนตัวไม่พิสมัยสักเท่าไหร่ จนต้องกดปุ่มปิดระบบ

Super Select 4WD II เก่งทางเรียบแกร่งทางลุย

โนใจถูกใจมากกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เทคโนโลยี Super Select 4WD II มาพร้อม 4 โหมดการขับขี่ ทั้งโหมด 2H ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD High-Range) โหมด 4H (4WD High-Range) ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full-Time All Wheel Control โหมด 4HLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง (4WD High-Range with Locked Transfer) และ โหมด 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ (4WD Low-Range with Locked Transfer) นอกจากนี้ ยังมาพร้อมโหมดออฟโรด 4 รูปแบบ ได้แก่ Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock ระบบล็อกเฟืองท้าย เพื่อสมรรถนะที่เหนือระดับบนเส้นทางออฟโรดที่ท้าทายและสมบุกสมบัน

ขับลัดเลาะบนทางลาดชันบนเขา ระบบนี้ทรวมถึงระบบล็อกเฟืองท้ายให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยมบนเส้นทางออฟโรดและสมบุกสมบัน ช่วยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยควบคุมรถฝ่าอุปสรรคได้สบายใจและมั่นใจ แม้ผู้ขับขี่จะขาดทักษะในการขับทางออฟโรด ก็สามารถจะขับ New Mitsubishi Triton คันนี้ได้

จัดเต็มฟีเจอร์ล้ำขับมั่นใจทุกเส้นทาง

นอกเหนือจากเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยล้ำๆ เพื่อช่วยในการขับขี่ ที่มีมาให้แบบจัดเต็ม ทั้งระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว โดยอาศัยกล้องและระบบเรดาร์เลเซอร์ตรวจจับรถยนต์และคนเดินถนนข้างหน้า ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาพร้อมระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน เพื่อเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถอยู่ด้านข้างขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด ตรวจจับว่ามีรถยนต์กีดขวางขณะถอยหลังหรือไม่ และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุเมื่อเหยียบคันเร่งไปข้างหน้าหรือถอยหลังโดยไม่ตั้งใจ

ยังไม่นับรวมถึง กล้องมองภาพรอบคันที่ใช้กล้อง 4 ตัวจับภาพรอบคันพร้อมภาพมุมสูงแสดงสิ่งกีดขวางรอบคัน และเซ็นเซอร์กะระยะจอด เสริมความสะดวกในการจอดรถ ครบครันด้วยระบบความปลอดภัยอีกมาก รวมถึงระบบปรับระดับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ ทำให้ทุกการขับขี่มั่นใจและอุ่นใจยิ่งขึ้น

            

สรุป

New Mitsubishi Triton รุ่น Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ราคา 1.099,000 บาท รถปิกอัพสมรรถนะ แกร่งพร้อมลุยทุกอุปสรรคได้จริง ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคา อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ล้ำๆ นั่งก็สบาย ขับขี่สนุกอุ่นใจทุกการเดินทาง ถ้าข้อเท็จจริงเป็นเช่นนี้ คุณคิดว่า น่าคบหาหรือใม่อย่างไร

ค้นหาบทความ

บริษัท มีเดีย อะเลิร์ท จำกัด (Medea Alert Co., Ltd.)

โทรศัพท์ : 083-301-6333 E-mail: princeek23@gmail.com และ lek423@yahoo.com