Test Drive

ลองของ..ลองขับ NEW MG EXTENDER กระบะบิ๊กไซส์

รอนแรมเดินทางกว่า 5,000 กว่ากิโลเมตร จากภาคใต้เข้ากรุงเทพฯ มุ่งสู่แดนอีสาน ขับลัดเลาะมาพบกับเราที่ตัวเมืองเชียงใหม่ มากกว่าสายตาผู้คนหลากหลายจังหวัด และรอยทางที่รถกระบะยักษ์พันธุ์แกร่ง NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT คันนี้โหลดแล่นผ่านมา มันคือเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงความท้าทายและสมรรถนะในทุกๆ ด้าน

แน่นอนว่า ด้วยดีไซน์เด่นสะดุดตา บอดี้บิ๊กไซส์ใหญ่โตดูเท่ไปจากคู่แข่งในระดับเดียวกัน และหากมองเผินๆ จะให้ความรู้สึกว่า เป็นรถกระบะที่มีหน้าตาละม้ายรถอเนกประสงค์ ส่งผลให้ NEW MG EXTENDER เป็นที่จับจ้องในกลุ่มผู้ใช้รถกระบะไม่น้อย โดยเฉพาะรุ่น DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT ราคา 1,029,000 บาท คันที่เราขับทดสอบ

เริ่มต้นการทดสอบสมรรถนะในช่วงเกือบ 100 กิโลเมตรแรก บนทางออนโรด ขับผ่านฝ่าการจราจรหนาแน่นในใจกลางเมืองเชียงใหม่มุ่งสู่ลำปาง เราได้สัมผัสความคล่อวตัว และสบายระหว่างทาง รวมทั้งสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเกินจากที่คาดไว้

ห้องโดยสารโอ่อ่าให้อารมณ์แบบรถ SUV

ห้องโดยสารกว้างโอ่อ่ากว่าคู่แข่ง มีมิติ กว้าง (มม.)1,900ยาว (มม.) 5,365สูง (มม.)1,850ฐานล้อ (มม.) 3,155 ให้อารมณ์เหมือนขับรถอเนกประสงค์เลยทีเดียว ถือเป็นจุดขายของ MG EXTENDER เลยทีเดียว เบาะนั่งแถวหลังนั่งสบายพนักพิงของเบาะ เอนเอียงในองศาที่เหมาะสม วัสดุต่างๆ ค่อนข้างมีคุณภาพ ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบาย รวมถึงเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่และความปลอดภัยมีดีทัดเทียมคู่แข่ง

เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 เทอร์โบ ให้แรงม้าสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,400 รอบต่อนาที แม้จะไม่รองรับน้ำมันไบโอดีเซล B10 ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล (+ / -) มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 โหมด คือ โหมด Normal Mode, โหมดประหยัดพลังงาน ECO Mode และโหมดกำลังสูง Power Mode พ่วงด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) มีโหมดขับขี่ให้เหมาะกับสภาพถนน 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L

ขับสนุกนั่งสบาย

สมรรถนะขุมพลัง แม้จะมีแรงม้าน้อยกว่าคู่แข่ง แต่เมื่อลองขับจัดว่าไม่ได้ขี้เหร่หรือด้อยกว่าคู่แข่งนัก ตลอดระยะทางการขับทดสอบ (ยกเว้นออฟโรดระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร คู่หูที่นั่งมาด้วยอาสาขออวดฝีมือ) สร้างความเพลิดเพลินให้ตลอดการทาง

โดยเฉพาะโหมดแมนนวล (+ / -) ของเกียร์ ให้อรรถรสการขับขี่สนุกสนานและมั่นใจ ยิ่งเป็นทางโค้งทางดอย กลไลของเกียร์ทำงานผสานกับเครื่องยนต์และระบบช่วงล่างอย่างลงตัว ช่วงล่างหนึบแน่นใช้ได้ ไม่โยนตัวเป้นไอ้ห้อยไอ้โหน โดยใช้เพียงโหมดขับขี่ Normal Mode เป็นหลัก ส่วนโหมดกำลังสูง Power Mode ลองกดใช้ดู กลับไม่รู้สึกอะไรนัก อัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ 11กม.ต่อลิตร ความเร็วเฉลี่ย 100-110 กม. ต่อ ชม.

นั่น! คือภาพโดยรวมที่เราได้สัมผัสNEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT จริง ระยะทางร่วม 800 กิโลเมตร (กรุงเทพฯ-เชียงใหม่)

ข้อมูลที่น่าสนใจของ NEW MG EXTENDER

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone) ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น (Leaf Spring Suspension) ทำงานควบคู่กับช่วงล่างแบบ BRIT Dynamic ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ในความเร็วต่ำ ให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูง เพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในการใช้งาน

ระบบช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION พร้อมติดตั้งระบบความปลอดภัยครบครัน รวมทั้งยังเป็นรถกระบะที่มาพร้อมระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์เอ็มจี

ห้องโดยสารกว้างสะดวกสบาย และเก็บเสียงดีเยี่ยมด้วยการออกแบบฉนวนกันเสียง 9 จุด แผงหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจระบบ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Startและระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในรุ่น Double Cab ยังมาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้าคู่หน้า เบาะหลังพับได้และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

            

NEW MG EXTENDER มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART NEW MG EXTENDERช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการหรือ SMART Command ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย สั่งให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ ตลอดจนวิทยุภายในรถ รวมทั้งค้นหาจุดสนใจ

ควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถหรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application การเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พักรวมทั้งเรียกดูข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ดังได้บนหน้าจอในรถและการตรวจเช็กรถ หรือ SMART Check สามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตูตรวจสอบตำแหน่งและค้นหารถ แจ้งความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทํางานของรถรวมถึงระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ

ระบบความปลอดภัยครบครัน มาพร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ FSF (Full Space Frame) แบบ Ultra-high Strength Body ด้วยโครงสร้างที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง Thermoforming Steel ในบริเวณเสา A ไปจนถึงเสา B และโครงสร้างโดยรวมใช้เหล็กแบบ High Strength Steel ที่มีความแข็งแกร่งสูง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และเสริมความมั่นคงในการขับขี่ พร้อมรับทุกสภาพการใช้งาน และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป AdvancedSynchronized Protection System ที่ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย

o ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Braking System)

o ระบบช่วยเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)

o ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution)

o ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)

o ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)

o ระบบตรวจสอบความผิดปดติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)

o ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)

o ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descend Control System)

o ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)

o ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning System)

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับพร้อมผ่อนแรงอัตโนมัติรวมถึงกล้องมองภาพ รอบทิศทาง สัญญาณเตือนกะระยะด้านหลังและด้านหน้าและกล้องมองหลังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่

สนนราคาค่าตัวNEW MG EXTENDER รุ่น GIANT CAB (กระบะตอนครึ่ง)

o NEW MG EXTENDER GC 2.0 C 6MT ราคา 549,000 บาท

o NEW MG EXTENDER GC 2.0 D 6MT ราคา 619,000 บาท

o NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6MT ราคา 659,000 บาท

o NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND D 6AT ราคา 719,000 บาท

o NEW MG EXTENDER GC 2.0 GRAND X 6MT ราคา 729,000 บาท

สนนราคาค่าตัว NEW MG EXTENDER รุ่น DOUBLE CAB (4 ประตู)

o NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6MT ราคา 759,000 บาท

o NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND D 6AT ราคา 819,000 บาท

o NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND X 6AT ราคา 879,000 บาท

o NEW MG EXTENDER DC 2.0 GRAND 4WD X 6AT ราคา 1,029,000 บาท

ค้นหาบทความ

บริษัท มีเดีย อะเลิร์ท จำกัด (Medea Alert Co., Ltd.)

โทรศัพท์ : 083-301-6333 E-mail: princeek23@gmail.com และ lek423@yahoo.com