29.9 C
Bangkok
Tuesday, October 4, 2022
VS Online Banner
FORD_900X192pixel_1
-AW NISSAN KICKS Static Banner 900x192
Bridgestone_900X192_2
Honda
previous arrow
next arrow

Fisker จับมือ บริดจสโตน ให้บริการและส่งมอบโซลูชั่นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในฝรั่งเศสและเยอรมนี

Fisker Inc. (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FSR) (“Fisker”) ผู้สร้างสรรค์รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและพัฒนาโซลูชั่นสำหรับการเดินทางที่มีความยั่งยืนที่สุดระดับโลก เผยว่าบริษัทได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกับบริดจสโตน ผู้นำระดับโลกด้านการส่งมอบโซลูชั่นสำหรับยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัยและยั่งยืน ทั้งยังให้บริการหลังการขายแบบครบวงจรและส่งมอบโซลูชั่นด้านการซ่อมบำรุงในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี

หลังจากประกาศไปให้บริดจสโตนเป็นพันธมิตรด้านยางรถยนต์เพียงรายเดียวสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean ที่กำลังจะเปิดตัว Fisker กำลังขยายขอบเขตความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างบริดจสโตน จากการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่นี้และในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ เพื่อการเดินทาง บริดจสโตนจะใช้ร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของตน เพื่อให้บริการหลังการขายแบบครบวงจร

แก่ลูกค้าของ Fisker ในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี โดยผ่านเครือข่ายของ Speedy, Pitstop และ Reiff-ABS เป็นเครือข่ายร้านค้าปลีกของบริดจสโตนทั้งหมดในยุโรป ทั้งนี้ Speedy มีสาขามากกว่า 450 สาขาในฝรั่งเศส ขณะที่ในประเทศเยอรมนี ซึ่งมีสาขาของ Pitstop และ Reiff-ABS รวมกันมากกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้ Fisker จะดำเนินงานร่วมกับ บริดจสโตนเพื่อคัดเลือกสถานที่ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดจากเครือข่ายการให้บริการทั้งหมดในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนีเพื่อตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์แบบเฉพาะให้กับลูกค้าของ Fisker

การประสานความร่วมมือเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ดียิ่งกว่า

“ภายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เราจะเริ่มผลิตและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean โดย ฝรั่งเศสและเยอรมนีจะเป็นตลาดแรกในยุโรป” Henrik Fisker ประธานและประธานกรรมการบริหารของ Fisker ให้ความเห็นว่า “การเป็นพันธมิตรร่วมกับบริดจสโตนได้เริ่มขึ้นแล้วในหลายภาคส่วนของธุรกิจเรา และเรามีความประทับใจมาอย่างต่อเนื่องในการลงทุนของบริดจสโตนสำหรับอนาคตของการเดินทางที่ใช้พลังงานสะอาด และความมุ่งมั่นต่อผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและโซลูชั่นในการให้บริการแก่รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต่อๆ ไปในอนาคต ปัจจัยสำคัญอยู่ที่บริดจสโตนเป็นผู้ให้บริการและนำเสนอแพ็กเกจแบบครบวงจรที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ได้แก่ การให้บริการยางติดรถยนต์สำหรับกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ (OE) การบริการหลังการขาย และโซลูชั่นสำหรับการเดินทาง การใช้ประโยชน์จากเครือข่ายต่างๆ ที่มีอยู่อย่างกว้างขวางเพื่อให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญต่อความสำเร็จในระยะยาวของ Fisker”

การขับเคลื่อนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าผ่านการบูรณาการครบวงจร

“ส่วนหนึ่งในเจตนารมณ์ของเราคือช่วยกำหนดอนาคตของการเดินทางอย่างยั่งยืน บริดจสโตนกำลังสนับสนุนการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาใช้ผ่านการบูรณาการครบวงจร รวมถึงการพัฒนายางรถยนต์ระดับพรีเมียมและเทคโนโลยียางสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมทั้งโซลูชั่นสำหรับการขนส่งและการเดินทาง” Laurent Dartoux ประธานและประธานกรรมการบริหารของบริดจสโตน EMIA กล่าว “นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการพัฒนาร้านค้าปลีกและเครือข่ายการให้บริการแบบครบวงจรสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งรวมถึงการซ่อมบำรุงและการให้บริการเกี่ยวกับยางรถยนต์ การชาร์จไฟฟ้าและการให้บริการเคลื่อนที่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งรวมทั้งหมดไว้ครบในจุดเดียว”

“ความมุ่งมั่นของ Fisker ที่มีต่อนวัตกรรมที่ยั่งยืน รวมกับพันธกิจในการทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นสอดคล้องอย่างยิ่งกับเป้าหมายของเรา” Dartoux กล่าวเพิ่ม “ในการเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่าง Fisker เป็นสิ่งสำคัญต่อวิธีดำเนินงานของเรา และเรามีความภูมิใจที่จะนำจุดแข็งในการทำงานของเราและศักยภาพทั้งหมดของเครือข่ายร้านค้าปลีกสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า”

Fisker จะเริ่มผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV รุ่น Ocean ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 จากโรงงานผู้ผลิตของบริษัท Magna-Steyr ดำเนินงานโดยมุ่งความเป็นกลางทางคาร์บอนและเป็นพันธมิตรกับ Fisker โดยตั้งอยู่ที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Ocean มีการตกแต่งพิเศษแบบสปอร์ต โดยราคาอยู่ที่ 41,560 ยูโร ในประเทศเยอรมนี (ราคารถก่อนบวกสิทธิประโยชน์แก่ผู้จำหน่ายท้องถิ่น) และ 41,900 ยูโร ในฝรั่งเศส คาดว่าจะสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 250 ไมล์ (มาตรฐานการทดสอบของ EPA) / 275 ไมล์ หรือ 440 กิโลเมตร (มาตรฐานการทดสอบของ WLTP) การออกแบบเรียบหรูมีสไตล์ พร้อมทั้งเทคโนโลยียานยนต์ที่ทันสมัย และการตกแต่งภายในอย่างยั่งยืนด้วยวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีก รถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวท็อปรุ่น Ocean Extreme สามารถวิ่งได้ในระยะทางถึง 350 ไมล์ (มาตรฐาน EPA) / 390 ไมล์ หรือ 630 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTP)

นอกจากนี้ Fisker ยังดำเนินงานร่วมกับผู้ผลิตแบตเตอรี่ บริษัท CATL มาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้ตัวสารเคมีที่แตกต่างกัน 2 ชนิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่และลดค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่น Ocean ของ Fisker

- คลิกดูรายละเอียด -

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,510FollowersFollow
20,100SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles