30.2 C
Bangkok
Thursday, June 30, 2022
Bridgestone_900X192_2
Banner_Fast2022_900x192px
BMW900X192px_1
Honda
previous arrow
next arrow

ปูนซีเมนต์นครหลวง จับมือ กลุ่มธุรกิจลักกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ขยายฐานผลิตภัณฑ์เรือธง “อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่”

บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ “ปูนอินทรี” เดินหน้ารุกธุรกิจจับมือ กลุ่มบริษัท สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดยหน่วยธุรกิจลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม (LBS) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายห้องน้ำสำเร็จรูปอันดับ 1 ของประเทศ ขยายฐานผลิตภัณฑ์เรือธง “อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่” ต่อยอดนวัตกรรมการก่อสร้างห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย ชี้แนวโน้มตลาดเติบโตสูง โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่แห่ใช้แพร่หลาย ครอบคลุมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และอื่น ๆ เน้นจุดแข็งด้านมาตรฐานสากล ผ่านการทดสอบทุกจุด สวย แข็งแรง ทนทาน ลดปัญหาจุกจิก  

นายสมเกียรติ ปินตาธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจวัสดุก่อสร้าง บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปูนซีเมนต์สำเร็จรูปภายในแบรนด์ “อินทรีมอร์ตาร์” เผยว่า “บริษัทฯ มุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ ๆ ต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ลงนามความร่วมมือกับ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม (LBS) หน่วยธุรกิจของบริษัท สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) อันดับ 1 ของประเทศ เพื่อวิจัยและพัฒนา (Product Co-Creation) ผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ “อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่” สำหรับงานพื้น ต่อยอดนวัตกรรมการก่อสร้างห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) หวังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ความร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการต่อยอดการใช้ประโยชน์จาก อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่ เป็นระบบเทหล่อพื้นและผนังอาคารในที่ (Cast in place) รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากการก่ออิฐ ฉาบปูนแบบเดิม ๆ ให้พื้นที่ได้จากการใช้ อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่ มีผิวที่เรียบสวย ได้ระดับ แข็งแรง และยังเพิ่มคุณสมบัติความไหลลื่นขณะเทหล่อ มีคุณสมบัติต่อการทนไฟ

อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่ ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของอินทรีมอร์ตาร์ ที่มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าในโครงการต่าง ๆ รวมทั้งงานต่าง ๆ ที่ต้องการการหล่อในที่ ใช้งานสะดวก แข็งแรง ทนทาน และตอบทุกโจทย์การใช้งาน โดยความร่วมมือกับ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ครั้งนี้ ผ่านการทดสอบคิดค้นในห้องปฏิบัติการร่วมกันอย่างละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอน สร้างสรรค์สูตรผลิตภัณฑ์เฉพาะที่จะเป็นโซลูชั่นสำหรับพื้นห้องน้ำของหน่วยธุรกิจลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม (LBS) เพื่อให้ได้ห้องน้ำสำเร็จรูปที่เหมาะกับสภาวะอากาศและสิ่งแวดล้อมเมืองไทยอย่างสมบูรณ์แบบ

การก่อสร้างห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) มีคุณสมบัติเด่นที่หลากหลาย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก แต่ให้ความรู้สึกสัมผัสของการก้าวเดินที่มั่นคง คงทน ปลอดภัย ป้องกันการรั่วซึม ติดกระเบื้องได้สวยและแน่น ช่วยให้งานก่อสร้างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นและได้มาตรฐานระดับสากล โดยปัจจุบัน การก่อสร้างห้องน้ำสำเร็จรูป (Prefabricated Bathroom Pod) เป็นที่นิยมมาก มีหลายโครงการที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูส ระดับชั้นนำ นำไปใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากคุณสมบัติเฉพาะพิเศษ สามารถรับแรงอัดได้หลากหลาย ได้แก่ 100 KSC 180 KSC และ 240 KSC ใช้วัตถุดิบ ส่วนผสมและสารเคมีพิเศษสำหรับงานหล่อในที่โดยเฉพาะ ลดการแยกชั้นและลดการคายน้ำ ลดระยะเวลาการก่อสร้าง ลดความผิดพลาดของงานระบบประปาและไฟฟ้า มีความสามารถในการทนไฟสูงถึง 4 ชั่วโมง”

“นอกจากผลิตภัณฑ์ อินทรีมอร์ตาร์หล่อในที่ บริษัทฯ ยังมีผลิตภัณฑ์อินทรีมอร์ตาร์ ไทล์ฟิกซ์ แกรนิตโต้ กาวซีเมนต์ที่ได้มาตรฐาน มอก. ชั้นคุณภาพสูง และมาตรฐานการควบคุมสารอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) อินทรีมอร์ตาร์ 61 เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึม และอินทรี การ์ด กาวยาแนวป้องกันราดำ ขนาดร่อง 1-7 มม. ที่ได้นำมาใช้ร่วมเป็นโซลูชั่นสำหรับการก่อสร้างห้องน้ำสำเร็จรูป ทำให้มั่นใจได้ว่าห้องน้ำสำเร็จรูปของ หน่วยธุรกิจลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม จะแข็งแรง ทนทาน สวยงาม ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี” นายสมเกียรติ กล่าวทิ้งท้าย

นายกิติชัย คุณานันทกุล กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ในกลุ่มบริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม (LBS) มีแผนรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของสินค้าในกลุ่มอาคารสำเร็จรูป มีความเชี่ยวชาญในระบบอาคารโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูปทุกชนิด โดยเฉพาะระบบอาคารสำเร็จรูประบบโมดูลาร์ (Modular Building System) ผลิตภัณฑ์อาคารสำเร็จรูป ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม (LBS) เป็นที่รู้จักด้านคุณภาพและมีมาตรฐานสูงในระดับสากล ส่งออกไปยังหลายประเทศทั่วโลก เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ดูไบ อินโดนีเซีย อินเดีย และประเทศไทย โดยนำเสนอบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การวิจัย พัฒนา วางแผน ออกแบบ ตลอดจนถึงการผลิตและติดตั้ง โดยเป็นหนึ่งในกลุ่มอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทยที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 6 ทศวรรษ เจาะตลาดทั้งในและต่างประเทศ ยอดขายอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมห้องน้ำสำเร็จรูปในประเทศไทย”

นายกิติศักดิ์ คุณานันทกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสหน่วยธุรกิจลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม กล่าวเสริมว่า “ที่ผ่านมาบริษัทร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศในการพัฒนาการก่อสร้างอาคารทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาคารแบบถาวร เช่น โรงแรม คอนวีเนียนสโตร์  โชว์รูม กลุ่มอาคารแบบชั่วคราว เช่น โมบายออฟิศ คีออส ห้องน้ำเคลื่อนที่ รวมถึงอาคารแบบพิเศษเฉพาะงาน และมีกลุ่มสินค้าพิเศษ ทั้งผนังสำเร็จรูป (Smart Wall System) อาคารโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป (Steel Structure Solution) ห้องน้ำสำเร็จรูป (Bathroom Pods) ผลิตภัณฑ์ป้องกันแผ่นดินไหว (Earthquake & Seismic Retrofit) ผนังกันน้ำและผลิตที่เกี่ยวเนื่อง (Flood Protection Panel and  Related Product)” โดยผู้บริหารของ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ให้ความเชื่อมั่นว่า จะขยายความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง เพื่อพัฒนานวัตกรรมการก่อสร้างรองรับความต้องการที่หลากหลายมากขึ้นอีกในอนาคต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ “อินทรีปูนสำเร็จหล่อในที่” ได้ทาง www.siamcitycement.com หรือ facebook.com/INSEEGroup และข้อมูลผลิตภัณฑ์ห้องน้ำสำเร็จรูปได้ที่ www.lbs.co.th  หรือ  www.facebook.com/luckybuildingsystem

- คลิกดูรายละเอียด -

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,370FollowersFollow
19,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles