Review Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic ปลั๊กอินไฮบริด หรูล้ำประหยัด

0
5965
Review Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic
Review Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริปภายใต้คอนเซ็ปต์ “Life’s a Journey” ชวนมาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางบน เส้นทางกรุงเทพฯ–อยุธยา โดยทริปนี้ มีรถยนต์สมรรถนะสูง เมอร์เซเดส-เบนซ์ในกลุ่ม EQ Power มาให้เรารีวิวลองขับครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz C 300 e, Mercedes-Benz E 300 e, Mercedes-Benz GLC 300 e, Mercedes-Benz GLC 300 e Coupé และ Mercedes-Benz S 560 e

มร. บีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถยนต์ในกลุ่ม EQ Power ถือเป็นรถยนต์ Plug-in Hybrid เจเนอเรชันที่ 3 มีการพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอัตราเร่ง, ความประหยัด, ระยะทางการใช้งานใน E-MODE รวมถึงดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” อันเป็นไฮไลท์สำคัญของระบบมัลติมีเดีย MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience พร้อมจะตอบสนองการใช้ชีวิตของคุณได้อย่างรวดเร็วและลงตัวในทุกๆ วัน ในรุ่น Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic และ Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupé ทั้งนี้ รถยนต์ในกลุ่ม EQ Power ยังเพียบพร้อมไปด้วยระบบความปลอดภัยล่าสุดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่มีมาให้อย่างครบครัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มหนุ่มสาวและครอบครัวยุคใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ความสปอร์ต และท้าทายในทุกการขับขี่

สำหรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ในกลุ่ม EQ Power เป็นรถยนต์ Plug-in Hybrid เจเนอเรชันที่ 3 ที่มีสมรรถนะและคุณลักษณ์พิเศษเฉพาะตัวแตกต่างกัน โดยเฉพาะ Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic คันที่เรานำมารีวิวทดสอบ (Review)

GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic เป็นรถยนต์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดขนาดกลาง มาพร้อมรูปลักษณ์แข็งแกร่งและมอบความรู้สึกสุนทรีย์ในเวลาเดียวกัน ภายใต้การยกระดับใหม่ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีภายในและดีไซน์แบบเอสยูวีที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวัได้อย่างลงตัวในทุกๆ ด้าน

เติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และจากมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และช่วยประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 6.5%

GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic ยังมาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” ระบบสามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ ทั้งจดจำและเรียนรู้การสั่งงานของคุณได้ สร้างความเชื่อมโยงระหว่างคุณกับรถได้อย่างไร้ที่ติ ระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (DYNAMIC SELECT) ที่เปลี่ยนจากการปรับโหมดขับขี่ผ่านพวงมาลัย มาเป็นการปรับโหมดการขับขี่ผ่านหน้าจอแสดงผลที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ในแบบฉบับที่ผู้ขับขี่ต้องการ เช่น ECO, Comfort, Sport, Sport+, Individual โดยระบบจะปรับการทำงานเครื่องยนต์ในส่วนต่าง ๆ อาทิ ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยวหรือโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic ราคา 3,749,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีคู่แฝดที่มีดีไซน์สปอร์กว่าคือ GLC 300 e 4MATIC Coupé AMG Dynamic ราคาค่าตัว 4,090,000 บาท มาให้เป็นทางเลือก

ลูกค้าที่สนใจลองขับสามารถติดต่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั้ง 36 แห่งทั่วประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.mercedes-benz.co.th