Home Drive&Ride All New Triton Athlete แรงดี..ไม่มีแกง นุ่มหนึบ..ทางลาดทางลุย

All New Triton Athlete แรงดี..ไม่มีแกง นุ่มหนึบ..ทางลาดทางลุย

0
All New Triton Athlete แรงดี..ไม่มีแกง นุ่มหนึบ..ทางลาดทางลุย
All-New Mitsubishi Triton Athlete

ลองขับ All-New Mitsubishi Triton Athlete ระยะทางกว่า 300 กม. จากเชียงราย-เชียงใหม่ บนถนนทุกสภาพ ทั้งทางดำ ทางลูกรัง ทางฝุ่น แต่โดยรวมแล้วเรียกได้ว่า ขับแบบสบายๆ เน้นรีแลกซ์และซึมซับสมรรถนะรถ พร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ที่อัดแน่นมาให้ในกระบะดีไซน์เก๋งแบบจุใจจัดเต็ม

บางช่วงของเส้นทางและการเดินทาง ต้องขับปีนไต่ทางลาดชันขึ้น-ลง และลัดเลาะทางโค้งบนดอย แต่ด้วยสมรรถนะช่วงล่างที่ค่อนข้างหนึบแน่น ทรงตัวยึดเกาะถนนได้ดี ขับขี่มั่นใจขึ้น ที่สำคัญเนื่องจาก All-New Mitsubishi Triton Athlete คันนี้ ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ Super Select 4WDII ที่มีโหมดให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 2H ขับขี่บนถนนปกติ, 4H ใช้ดีบนถนนเปียกลื่นเมื่อต้องการใช้ความเร็ว, 4HLC ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 ด้วยระบบ Center Differential Lock เหมาะกับเส้นทางวิบากที่ยังใช้ความเร็วในการขับขี่แบบนี้ ระบบ 4LLC ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบถ่ายทอดกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 ด้วยระบบ Center Differential เพิ่มระบบล็อคเฟืองท้าย ทำให้ลุยทางวิบากสบายๆ ทำให้ปีนไต่ทางขึ้น-ลง บนดอยชันๆ เป็นไปแบบสบายๆ

งานนี้ All-New Mitsubishi Triton Athlete มาครบเครื่องเรื่องช่วงล่างและระบบรองรับที่เจ๋งกว่า เช่น ปรับเซ็ทช่วงล่างดี กระบอกช๊อคอัพที่ใหญ่ขึ้น แถมยังทำให้นั่งนุ่มนั่งสบายใกล้เคียงรถเก๋ง และทำได้ดีกว่ากระบะบางแบรนด์ที่เป็นคู่แข่งในตลาด ฌโยเฉพาะโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H และ 4HLC แค่คลิกหรือหมุนเปลี่ยนระบบขับเคลื่อน ก็ทำให้การยึดเกาะและขับขี่ด้วยความเร็วบนทางเปียกลื่น ทางฝุ่นทางลูกรัง มั่นใจได้มากขึ้น

จะว่าไปแล้ว สมรรถนะของ Triton Athlete ในระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ สามารถขับลุยเส้นทางแบบนี้ได้สบายๆ อยู่แล้ว ยิ่งกำลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 4 สูบแถวเรียง MIVEC พร้อมเทอร์โบ 2-Stage Turbocharger (เทอร์โบคู่) ขนาด 2.4 ลิตร 204 แรงม้า ที่ 3,500 รตน. แรงบิด 48.0 กก.-ม. (470 นิวตันเมตร) ที่ 1,500-2,750 รตน. เทอร์โบแปรผัน VG Turbo สร้างแรงดันต่อเนื่อง ระบบปั๊มหัวฉีดน้ำมันดีเซล คอมมอนเรลใหม่ช่วยสร้างแรงดันน้ำมันได้สูงกว่า ฉีดจ่ายน้ำมันละเอียดกว่า ส่งผลให้เผาไหม้ได้หมดจด ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

นอกจากนี้ ยังมีระบบ 7 Drive Mode เข้ามาช่วยให้ขับขี่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Normal, Eco, Gravel, Snow, Mud, Sand และ Rock และติดตั้งระบบ AYC (Active Yaw Control) ปรับสมดุลขณะเข้าโค้ง ควบคุมการทำงานล้อด้านในโค้งกับล้อด้านนอกโค้งให้หมุนสัมพันธ์กัน เพื่อรักษาเสถียรภาพการเข้าโค้ง

เบาะนั่งออกแบบลวดลายรังผึ้ง เลือกใช้โทนสีเทาตัดส้ม เดินด้ายสีส้ม ส่วนแผงคอนโซลด้านหน้า ออกแบบให้ดูโปร่ง มาตรวัดแสดงข้อมูลการขับขี่ LCD ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยเพาเวอร์แบบไฟฟ้า 3 ก้านแบบมัลทิฟังค์ชัน หน้าจอกลางแผงหน้าปัด9 นิ้ว ระบบสัมผัส รองรับ Bluetooth, Apple Car Play และ Android Auto ระบบปรับอากาศแบบดิจิทอล แยกส่วนหน้า/หลัง มีแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย

ขุมพลังดีเซล คอมมอนเรล 4 สูบแถวเรียง MIVEC พร้อมเทอร์โบ 2-Stage Turbocharger 2.4 ลิตร 204 แรงม้า ที่ 3,500 รตน. แรงบิด 48.0 กก.-ม. (470 นิวตันเมตร) ที่ 1,500-2,750 รตน. เทอร์โบแปรผัน VG Turbo สร้างแรงดันต่อเนื่อง ระบบปั๊มหัวฉีดน้ำมันดีเซล คอมมอนเรลใหม่ช่วยสร้างแรงดันน้ำมันได้สูงกว่า ฉีดจ่ายน้ำมันละเอียดกว่า ส่งผลให้เผาไหม้ได้หมดจด ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

นอกจากนี้ ยังมีระบบ 7 Drive Mode เข้ามาช่วยให้ขับขี่ง่ายขึ้น อาทิ โหมด Normal, Eco, Gravel, Snow, Mud, Sand และ Rock และติดตั้งระบบ AYC (Active Yaw Control) ปรับสมดุลขณะเข้าโค้ง ควบคุมการทำงานล้อด้านในโค้งกับล้อด้านนอกโค้งให้หมุนสัมพันธ์กัน เพื่อรักษาเสถียรภาพการเข้าโค้ง

All-New Mitsubishi Triton Athlete มีให้เลือกขับแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เราได้ทดสอบสมรรถนะ โดยในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ราคา 1,125,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,298,000 บาท ใครที่สนใจอยากจะได้รถกระบะไว้ขับใช้งาน ขับท่องเที่ยวในวันสบายๆ กับคนรู้ใจ All-New Mitsubishi Triton Athlete กระบะดีไซน์เก๋งคันนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกให้กับคุณได้

ข้อมูลทางเทคนิค All-New Mitsubishi Triton Athlete 4WD AT

มิติ และน้ำหนัก

ยาว/กว้าง/สูง (มม.)               5,360/1,930/1,815

ช่วงล้อ หน้า/หลัง (มม.)        1,570/1,565

ฐานล้อ (มม.)                        3,130

เครื่องยนต์                           แบบ 4 สูบแถวเรียง ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน MIVECความจุ (ซีซี) 2,442

กำลังสูงสุด (แรงม้า/รตน.)     204/3,500

แรงบิดสูงสุด (กก.-ม./รตน.) 48.0/1,500-2,750

ระบบจ่ายเชื้อเพลิง               หัวฉีดอีเลคทรอนิค

เกียร์                                    6 สปีด

ระบบรองรับ (ด้านหน้า)       อิสระ ปีกนก 2 ชั้น คอยล์สปริง และช๊อคอัพ (ด้านหลัง) แหนบแผ่นซ้อน

พวงมาลัย                            แร็คแอนพีเนียนพร้อมเพาเวอร์ช่วยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า

ระบบเบรกแบบ ABS, EBD, BA (ด้านหน้า) ดิกส์เบรกระบายความร้อน (ด้านหลัง) ดรัมเบรค