27.2 C
Bangkok
Sunday, July 21, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

ซีบีอาร์อี เปิดตัว Host แอปบริหารอาคาร สร้างสรรค์ประสบการณ์เฉพาะให้ผู้เช่าอาคาร

ท่ามกลางบรรยากาศตามท้องถนนในไทยที่เคยคึกคัก เงียบลงไปจากการระบาดโควิด-19 ในปัจจุบัน ซีบีอาร์อี บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ได้ประกาศเปิดตัว Host (โฮสต์) แอปพลิเคชันบริหารอาคารบนมือถือ ที่ช่วยให้พนักงานและนายจ้าง ตลอดจนเจ้าของอาคารและผู้เช่า ยังคงเชื่อมต่อกันถึงกันได้อย่างปลอดภัยในสถานที่ทำงาน
นายวิรุฬห์ โสอินทร์ หัวหน้าแผนกบริหารอาคารในกรุงเทพมหานคร ซีบีอาร์อี ประเทศไทย กล่าวว่า “Host เป็นแอปบริหารอาคารที่ใช้งานง่ายและพัฒนาโดยซีบีอาร์อีเอง เพื่อยกระดับมาตรฐานการบริหารอาคารให้ไปสู่อีกขั้นด้วยการเชื่อมต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาคารทั้งหมดเข้าด้วยกันบนแพลตฟอร์มเพียงหนึ่งเดียว โดยอาศัยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการช่วยสร้างประสบการณ์อย่างชาญฉลาด”
“ในอดีต การอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารอาคารและโปรโมชั่นร้านค้าภายในอาคารสำนักงานจะไปถึงพนักงานเพียงบางกลุ่มผ่านการสื่อสารรูปแบบเดิม คือ อีเมลจากเจ้าของอาคาร โดยที่ผู้เช่าอาคารส่วนใหญ่มักไม่ได้รับข้อมูลล่าสุดตามที่เกิดขึ้นจริง เช่นเดียวกัน ฝ่ายบริหารอาคารก็ไม่เคยได้รับการสื่อสารโดยตรงจากผู้ใช้อาคาร (ผู้เช่าพื้นที่และผู้ที่เข้ามาใช้บริการชั่วคราวในอาคาร) เกี่ยวกับสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบและสิ่งที่เป็นความต้องการ ดังนั้นการนำแอปพลิเคชันบนมือถืออย่าง Host มาใช้ช่วยให้ฝ่ายบริหารอาคารสามารถวางกลยุทธ์ในการพัฒนาและปรับปรุงอาคารในเชิงรุกอย่างเหมาะสม ตรงกับความต้องการของผู้ใช้อาคาร รวมถึงบรรลุเป้าหมายของเจ้าของอาคารในการทำให้ผู้ใช้อาคารมีส่วนร่วมกับอาคารมากขึ้น ซึ่งสามารถปรับแอปให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของแต่ละอาคารได้”

Host เป็นช่องทางการสื่อสารสองทางระหว่างเจ้าของอาคารและผู้เช่า ทั้งนี้ เพื่ออัปเดตข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับอาคาร โดยแอปบริหารอาคารนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้อาคารสามารถสั่งซื้อ จ่ายเงิน และรับอาหารและเครื่องดื่มได้จากร้านค้าทั้งหมดภายในอาคารโดยไม่ต้องต่อคิว ช่วยจัดการจองใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง เช่น โคเวิร์กกิ้ง สเปซ หรือฟิตเนส นอกจากนี้ การวางแผนจัดกิจกรรมในอาคารไม่ว่าจะเป็นรูปแบบออนไลน์หรือใช้สถานที่จริงสามารถจัดการได้ผ่านแอปมือถือนี้Host ยังเชื่อมต่อระบบปฏิบัติการของอาคาร ทำให้ผู้ใช้อาคารเข้าสู่สำนักงานหรืออาคารได้โดยใช้เพียงโทรศัพท์มือถือเท่านั้น ซึ่งเป็นส่งเสริมระบบไร้สัมผัสและการเว้นระยะห่างทางสังคม รวมถึงลดความจำเป็นในใช้คีย์การ์ดหรืกุญแจ Host เป็นแอปบริหารอาคารของซีบีอาร์อีที่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่อาคารอินเตอร์เชนจ 21 อาคารสำนักงานระดับเกรดเอ บริเวณสี่แยกอโศก เมื่อเดือนมกราคม 2564 โดยสามารถใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดของการมีแอปพลิเคชันบริหารอาคารอย่าง Host คือ การลดปริมาณปัญหาอันท้าทายทั้งหมดในการบริหารอาคารในอดีต เปิดโอกาสให้ผู้ใช้อาคารทุกคนสามารถเชื่อมต่อและโต้ตอบผ่านโปรแกรมบริหารอาคารเดียวกันได้ ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบการบริหารอาคารแบบเดิมๆ ในอาคารสำนักงานให้เป็นการตอบสนองตามความต้องการของผู้ใช้อาคารได้อย่างทันท่วงที และทำให้สามารถใช้ประโยชน์พื้นที่ส่วนกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะในแง่ของความปลอดภัยในการทำงานและความสะดวกสบายในการใช้สถานที่ทำงานด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์ ในระยะยาว สำหรับเจ้าของอาคารแล้ว Host จะช่วยลดการย้ายออกของผู้เช่าที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้เกิดขึ้นกับผู้เช่าพื้นที่ จากสถิติของซีบีอาร์อีเกี่ยวกับผู้ใช้งาน Host ในเอเชียแปซิฟิก พบว่าผู้ใช้งาน Host มากกว่า 97% ในปัจจุบันพึงพอใจกับแอปพลิเคชันบริหารอาคารนี้ เพราะผู้ใช้งานเหล่านั้นกลับเข้ามาใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ในแอปมือถือนี้เพิ่มมากขึ้น

“หัวใจสำคัญของการบริหารอาคารของซีบีอาร์อี คือ การรักษามาตรฐานระดับโลก โดยมุ่งเน้นในด้านสุขอนามัยที่ดี ความปลอดภัย และความมั่นคง อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้ทำให้เห็นชัดว่าการสื่อสารโดยตรงกับผู้ใช้อาคารที่มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพได้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าการติดต่อผ่านตัวแทนของผู้เช่าเหมือนที่เคยเป็นมาในอดีต และเช่นเดียวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแง่มุมอื่น การมอบผลงานที่ดีที่สุดในการบริหารจัดการอาคารจะเกิดขึ้นได้ก็มาจากการพัฒนาการบริการควบคู่ไปกับการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และความพึงพอใจของผู้ใช้อาคาร” นายวิรุฬห์กล่าวสรุ

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles