27.7 C
Bangkok
Saturday, July 13, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

Continental และ Elektrobit นำ Alexa Custom Assistant ของ Amazon มาใช้ในรถเป็นครั้งแรก

เมืองบาเบนเฮาเซน / เยอรมนี : คอนติเนนทอลและ Elektrobit (EB) ได้ประกาศความล้ำหน้าครั้งสำคัญของการสัมผัสประสบการณ์เสียงในรถยนต์เป็นครั้งแรกกับการนำ Alexa Custom Assistant มาผสานรวมกับรถยนต์เพื่อให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถเข้าถึง AI ขั้นสูงของ Alexa ในการสร้างผู้ช่วยอัจฉริยะให้กับแบรนด์ของตนเอง โดยการร่วมกันครั้งนี้เป็นการรวมเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์ของคอนติเนนทอลและความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ของ EB ในการผสานรวม Alexa Custom Assistant เข้ากับระบบคอมพิวเตอร์ของห้องขับที่มีประสิทธิภาพสูงด้วยซอฟต์แวร์จาก EB

การผสานรวม Alexa Custom Assistant เข้ากับยานพาหนะที่ผลิตนั้นมีความสำคัญเนื่องจากจะทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถสัมผัสประสบการณ์แบบบูรณาการของห้องขับแบบดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้าและเรียนรู้วิธีการใช้งานรูปแบบใหม่ได้ดีขึ้น ดังนั้นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีการบูรณาการขั้นสูงจึงช่วยผลักดันให้ผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มระบบเสียงที่ปรับแต่งได้ให้กับยานยนต์ของพวกเขาเพื่อจะได้เป็นผู้นำที่แตกต่างจากคู่แข่ง

มร. แฟรงค์ ราเบ (Frank Rabe) หัวหน้าหน่วยธุรกิจด้านการเชื่อมต่อระหว่างคนและยานยนต์ อธิบายว่า “จอแสดงผล กล้อง เซ็นเซอร์และฟีเจอร์ขั้นสูงมากมายที่เพิ่มเข้ามาทำให้ห้องขับของยานพาหนะนั้นเปลี่ยนไป มีความซับซ้อนมากขึ้น”

“นอกจากนี้ผู้บริโภคยังคงคาดหวังว่าการสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีจะทำได้ทั้งภายในและภายนอกรถโดยไม่มีสะดุด ทั้งนี้แนวคิดในการปฏิสัมพันธ์กับระบบที่ซับซ้อนแบบองค์รวมถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด จึงกลายเป็นตัวสร้างความแตกต่างสูงสุดให้กับผู้ผลิตรถยนต์ โดยการทำงานร่วมกับ Amazon ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถสร้างระบบเสียงแบบ AI เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งานสูงสุดให้แก่ลูกค้า”

การใช้งานทุกประเภทที่มีการปรับแต่งเองได้จะสามารถตั้งโปรแกรมไว้ในรถ เพื่อให้การโต้ตอบระหว่างคนขับ Alexa สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย AI ขั้นสูงของ Alexa จึงมั่นใจได้ว่า คำขอแต่ละรายการจะถูกส่งไปยังผู้ช่วยเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ได้ตรงความต้องการและน่าพึงพอใจสูงสุด ตัวอย่างเช่น หากลูกค้าขอให้ Alexa เปิดกระจกหน้าต่างรถ คำขอก็จะถูกไปยังผู้ช่วยของแบรนด์รถยนต์ หรือหากลูกค้าขอให้ผู้ช่วยของแบรนด์รถยนต์เล่นเพลง คำขอก็จะถูกส่งไปกลับไปยัง Alexa ทั้งนี้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถปรับแต่งเสียง คำเรียกใช้งานและความสามารถ ของผู้ช่วยของแบรนด์ตัวเองให้ไม่เหมือนใครได้อีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และการบริการของผู้ช่วยอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับ Alexa ได้อย่างราบรื่น

มร. เน็ด คูริค (Ned Curic) รองประธานบริษัท Alexa Auto กล่าวว่า “ความล้ำหน้าของ AI ทำให้ประสบการณ์รับเสียงในรถเป็นธรรมชาติ สนทนาโต้ตอบได้และเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน เราต้องการนำนวัตกรรมนี้ไปสู่ผู้ผลิตรถยนต์ทุกรายโดยไม่ต้องมีการลงทุนในการสร้างและบำรุงรักษา การร่วมมือกับคอนติเนนทอลและ EB ในครั้งนี้ ทำให้อุตสาหกรรมได้มีวิธีการที่ช่วยเพิ่มความสามารถและการบูรณาการขั้นสูงให้กับระบบห้องขับ ขณะเดียวกันช่วยลดภาระในการสร้างความสามารถพื้นฐานให้ผู้ช่วยอัจฉริยะ ดังนั้นผู้ผลิตรถยนต์สามารถทุ่มเทเวลาและทรัพยากรในการสร้างความสามารถพิเศษด้านอื่นเพื่อเอาใจลูกค้าได้”

เปิดตัวสู่สาธารณะที่ Alexa Live เมื่อ 1 กรกฎาคม 2564

การบูรณาการภายในรถยนต์ของคอนติเนนทอลและ EB จะแสดงการสาธิตให้เห็นที่งาน Alexa Live เป็นกิจกรรมการศึกษาจำลองของ Amazon สำหรับชุมชนนักพัฒนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงขอเรียนเชิญผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมการถ่ายทอดสดเวลา 19:15 น. โดยการลงทะเบียนที่นี่ [amazon.com/alexalive].

การขยายข้อตกลงเชิงกลยุทธ์

ข้อตกลงนี้เป็นการขยายความสัมพันธ์ที่มีมาหลายปีระหว่าง EB กับ Amazon ในฐานะหนึ่งในผู้นำในการเป็นผู้รวมระบบ Alexa ในรถยนต์เป็นรายแรก ทั้งนี้ EB เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มากกว่า 30 ปี ซึ่งได้มีการจัดแสดงซอฟต์แวร์ห้องขับร่วมกับ Amazon ในงาน CES ทั้งในปี 2562 และ 2563

Christian Reinhard รองประธานกรรมการบริหารของ Elektrobit กล่าวว่า “การปูทางให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถเพิ่มคุณสมบัติที่ล้ำสมัยให้กับรถของตนได้ง่ายขึ้นนั้นถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับ EB และคอนติเนนทอล ซึ่งการบูรณาการระบบ Alexa Custom Assistant เป็นครั้งแรกถือเป็นความก้าวหน้าเชิงตรรกะการทำงานที่ล้ำสมัยของ EB และ Amazon”

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles