27.4 C
Bangkok
Friday, July 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

แอมเพซ เปิดตัวระบบ BP และแบตเตอรี่ Kun-Era ปูทางสู่ยุคใหม่เปลียนจากเชื้อเพลิงเป็นพลังงานไฟฟ้า

ฉงชิ่ง, จีน : บริษัทเซี่ยเหมิน แอมเพซ เทคโนโลยี จำกัด (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “แอมเพซ”) บริษัทผู้บุกเบิกที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยและนวัตกรรมแบตเตอรี่ลิเทียมขั้นสูง ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งานมหกรรมแสดงสินค้ารถจักรยานยนต์นานาชาติจีนครั้งที่ 21 (21st China International Motorcycle Trade Exhibition หรือเรียกโดยย่อว่า CIMAMotor 2023)

ภายในงานสำคัญครั้งนี้ แอมเพซได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับพลิกวงการ 2 รายการ ได้แก่ ระบบ BP ที่ปฏิวัติวงการ และแบตเตอรี่ลิเทียมล้ำสมัยในซีรีส์ “Kun-Era” การเปิดตัวเหล่านี้ได้วางตำแหน่งแบรนด์แอมเพซในการคว้าส่วนแบ่งการตลาดจำนวนมากในอุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโต ในขณะเดียวกัน แอมเพซได้เสริมความแข็งแกร่งผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับพันธมิตรในอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอโซลูชันพลังงานอัจฉริยะแบบครบวงจรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยสำหรับการเดินทางระยะสั้นไปยังฐานผู้ใช้ทั่วโลก ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกในการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศด้วย

ดร. หยวน ชิงเฟิง (Dr. Yuan Qingfeng) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของแอมเพซ กล่าวว่าระบบ BP หรือที่รู้จักในชื่อ “Boost Power” ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในด้านวัสดุต้นน้ำของบริษัท ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของแอมเพซในด้านนวัตกรรมและยกระดับประสบการณ์สุดยอดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นอกจากนี้ ระบบ BP ยังทำหน้าที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนการปรับปรุงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่พิเศษ “Kun-Era” สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ดร. หยวนเน้นย้ำว่า “การเพิ่มพลังงานจลน์นี้เป็นผลมาจากความก้าวหน้าแบบองค์รวมในด้านต่าง ๆ เช่น ความปลอดภัย ดีไซน์น้ำหนักเบา และอายุการใช้งานที่ยืนยาว”

ดร. หยวน ชิงเฟิง อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่โดดเด่นของซีรีส์ “Kun-Era” โดยระบุว่า วัสดุของระบบ BP เป็นสัญลักษณ์ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ยุคใหม่ โดยบูรณาการ 5 เสาหลักทางเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในการจัดการกับความท้าทายที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ ความหนาแน่นของพลังงานสูง ความเสถียร และประสิทธิภาพแบบไดนามิก การบูรณาการนี้ช่วยเพิ่มระยะทางที่รถวิ่งได้ต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง ยกระดับความตื่นเต้นของการแข่งรถสมรรถนะสูง และรับประกันการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาสำหรับทั้งแบตเตอรี่และตัวรถ ผลลัพธ์ที่ได้คือแบตเตอรี่ลิเทียมเกรดยานยนต์ที่เหนือชั้น

อนึ่ง แอมเพซเป็นการร่วมทุนกันระหว่างสองขุมพลังแห่งวงการแบตเตอรี่ลิเทียมชั้นนำระดับโลก ได้แก่ บริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (CATL) และบริษัท แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (ATL) ทำให้แอมเพซมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเทียมล้ำสมัยที่สั่งสมมายาวนานกว่าสองทศวรรษจากบริษัทแม่ทั้งสอง

ตลอดทั้งงานแสดงสินค้า แอมเพซได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำจากตลาดทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแบรนด์ในประเทศชื่อดัง เช่น หลงซิน (LONCIN), วีโมโต (VMOTO), หย่าดี๋ (Yadea), เสกเวย์-ไนน์บอต (Segway-Ninebot) และซีเอฟโมโต (CFMOTO) รวมถึงแบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “สวอป” (SWAP) (เรียงตามลำดับเวลาของการเป็นหุ้นส่วน)

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles