27.8 C
Bangkok
Wednesday, July 24, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

JAECOO พิสูจน์สมรรถนะสนามสุดโหด พร้อมแนวคิด “From Classic, Beyond Classic”

OMODA & JAECOO ต้อนรับผู้ขับขี่กลุ่มแรกจากทั่วโลก โดยเปิดสนามทดลองขับรถยนต์ซีรีส์ใหม่อย่าง JAECOO 6 JAECOO 7 JAECOO 7 PHEV JAECOO 8 และ JAECOO 8 PHEV พร้อม SUV ครอสโอเวอร์ขายดีอย่าง OMODA C5 ณ เมืองอู๋หู ประเทศจีน โดยมีเหล่าตัวแทนดีลเลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ และสื่อจากทั่วมุมโลก มาร่วมสัมผัสประสบการณ์และเทคโนโลยีขุมพลังงานใหม่อย่างคับคั่งกว่า 3,000 คน ในการขับขี่ออฟโรดพรีเมียมของ JAECOO และเทคโนโลยีอีกระดับของ SUV ไฟฟ้า 100% กับ OMODA C5 EV ที่ไม่เพียงมัดใจบรรดาผู้ทดลองด้วยสมรรถภาพเต็มขั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่แข็งแรงล้ำสมัย พร้อมทัวร์ฐานผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเมืองอู๋หู

ประสิทธิภาพการขับขี่โดดเด่นหรูหรากับ JAECOO

รถยนต์พรีเมียมออฟโรด JAECOO 7 ถูกทดสอบสมรรถนะในสนามแข่งรถออฟโรดมาตรฐานสุดโหดอย่าง Fangte และ Tuju โดยสนามทดสอบ Fangte นั้น JAECOO 7 ผ่านการทดสอบอัตราเร่งเครื่องยนต์แนวตรง (Straight-line Acceleration) การขับแบบสลาลม (Slalom) การยูเทิร์น (U-turns) และการขับแบบสลาลมแบบเลข 8 (Figure-eight Slaloms) ที่สะท้อนประสิทธิภาพของระบบการควบคุมพวงมาลัยและสเถียรภาพการทรงตัวของรถยนต์

นอกจากนี้ JAECOO 7 ยังผ่านการทดสอบในสนาม Tuju โดยมีสถานีการทดสอบขับขี่บนทางโค้งหลากหลายประเภท เช่น ทางโค้งบนไฮเวย์ ทางโค้งรัศมีน้อย ทางโค้งสลับตัวเอส (S-bends) และทางโค้งผสมที่มีรัศมีต่างกัน สะท้อนความสามารถในการขับขี่บนพื้นถนนทุกรูปแบบ ไปจนถึงระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ระบบโช้คอัพที่มีประสิทธิภาพสูง และช่วงล่างที่ช่วยยืดเกาะบนถนนอย่างปลอดภัย

นอกจากประสิทธิภาพที่ถูกโชว์ผ่านสนามจำลองสุดโหดแล้ว JAECOO 7 ยังมาพร้อมกับระบบ ARDIS (All Roads Drive Intelligent System) เทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่ 7 โหมด โดยปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ของผู้ขับที่ และปัญหาที่ผู้ขับขี่พบเจอได้อย่างชาญฉลาด และตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที พร้อมด้วยระบบเบรกไฟฟ้าอัจฉริยะ Bosch Integrated Power Brake ที่มีความเร็วตอบสนองที่ใช้เวลาน้อยกว่า 0.1 วินาที โดยกระจายแรงบิดหมุนไปยังทั้ง 4 ล้อทำให้ขับขี่ได้สบายด้วยระยะเบรกที่สั้นลง และระบบ LSD รองรับการเลี้ยวโค้งแก้ปัญหารถขณะติดหล่ม เหมาะกับการขับขี่โลดโผน โดยสามารถขับขี่ในพื้นผิวต่างระดับที่สูงถึง 200 มิลลิเมตร มีมุมเงย (Approach angles) 21 องศา มุมจาก (Departure angles) 29 องศา และลุยน้ำได้ถึง 600 มิลลิเมตร

JAECOO 8 มีระบบควบคุมการขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ (FWD) แบบเวกเตอร์พิเศษที่สามารถปรับการกระจายแรงบิดล้อหลังได้แบบไดนามิกจาก 0% ถึง 100% ขึ้นอยู่กับสภาพของถนน โดยสร้างแรงบิดได้ถึง 1800 นิวตันเมตร ทำให้การกู้คืนล้อเดี่ยวได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการปรับแรงบิดแบบเรียลไทม์ของล้อหลังที่ไม่เพียงเพิ่มความเสถียรในการโค้งที่มีความเร็วสูงแต่ยังลดรัศมีวงหมุนได้ และระบบ CDC ที่ช่วยตรวจจับการขับเคลื่อนที่ปรับเปลี่ยนตอบสนองรวดเร็วเพียงเสี้ยววินาที เพื่อทำให้ประสบการณ์การขับขี่ราบรื่นและสะดวกสบายแม้จะโลดโผดในสถานการณ์ที่หลากหลายพื้นผิว

JAECOO รถยนต์ไฮบริดกับนวัตกรรมโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี PHEV เจนสาม

จากเทคโนโลยี PHEV เจนสาม เป็นนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาก้าวไปอีกขั้นของ OMODA & JAECOO ทำให้เหล่าผู้ทดลองขับขี่ JAECOO 7 PHEV และ JAECOO 8 PHEV ต่างเห็นพร้อมและประทับใจในด้านการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันของรถ JAECOO โดย JAECOO 7 PHEV ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการขับขี่เฉพาะไฟฟ้าที่ระยะขับขี่สูงสุดถึง 88 กิโลเมตร และขับขี่ที่ใช้เชื้อเพลิงเพียง 4.9 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรในโหมด HEV รวมแล้วมีระยะทางรวมมากกว่า 1200 กิโลเมตร

ขณะที่ JAECOO 8 PHEV ที่มากด้วยกำลังสูงสุดถึง 445 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 915 นิวตันเมตร ทำให้เร่งความเร็ว 0-100 กม./ชม. ใน 5.4 วินาที พร้อมทั้งได้ฟันฝ่าอุปสรรคสุดหินในด้านทดสอบที่สนาม Tuju มาครบทุกรูปแบบ เช่น พื้นถนนโคลนแน่นหรือพื้นถนนลื่นไถล แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการขับขี่ในสภาวะออฟโรดที่แข็งแกร่ง

ระยะเวลากว่า 18 ปีในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมของบริษัทแม่ Chery Automobile ทำให้ OMODA & JAECOO เกิดการพัฒนาต่อยอดไปอีกขั้นสู่เทคโนโลยี PHEV เจนสามที่นับว่าเป็นการพัฒนาที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีออฟโรดในรูปแบบพลังใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เทคโนโลยี PHEV เจนเนอเรชั่นที่ 3 ประกอบด้วยเครื่องยนต์พิเศษสำหรับไฮบริด (Hybrid-specific Engines) ระบบส่งกำลังพิเศษสำหรับไฮบริด (Hybrid-specific Transmissions) และระบบการจัดการแบตเตอรี่พิเศษสำหรับไฮบริด (Hybrid-specific Battery Management Systems)

ในส่วนเครื่องยนต์พิเศษ สำหรับไฮบริดได้พัฒนาไปสู่นวัตกรรมอีกขั้นใน 6 จุดหลักสำคัญ เช่น จังหวะเผาไหม้ การเพิ่มแรงบิด และระบบการระบายความร้อนที่ขึ้นแท่นผู้นำด้านประสิทธิภาพการระบายความร้อน ในด้านการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ยังมาพร้อมระบบสปีดไฮบริด 3 ระดับ (Three-speed Super Hybrid Solution) อันทรงพลังรองรับการเปลี่ยนเกียร์พร้อมบาลานซ์การใช้เชื้อเพลิงในโหมดความเร็วต่ำและโหมดความเร็วกลางได้อย่างความราบรื่น นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยอันแข็งแกร่งครบวงจรหลากหลายรูปแบบที่สร้างความอุ่นใจให้ผู้ขับขี่ เช่น ระบบกันน้ำ ฉนวนกันความร้อน ระบบป้องกันอัคคีภัย เป็นต้น

ขณะเดียวกันรุ่นยอดนิยมอย่าง OMODA C5 EV ได้รับเสียงชื่นชมถึงประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจากการทดสอบบนสนาม Fantawild ด้วยความจุแบตเตอรี่ที่สูงถึง 61 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ไกลสุด 430 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.8 วินาที ระยะเวลาในการชาร์จกระแสตรง DC จาก 30% เป็น 80% ในเวลา 28 นาที แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในฐานะรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่โดดเด่น ด้วยความจุของแบตเตอรี่ ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ดีไซน์ล้ำสมัย สะท้อนตัวตนผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร พร้อมด้วยออปชันความปลอดภัยครบครันด้วยฟังก์ชัน ช่วยเหลือการขับขี่และตรวจจับความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ตอบสนองการใช้งานในการเดินทางประจำวันรวมถึงการเดินทางระยะไกล ที่มอบประสบการณ์ในการขับขี่ปลอดภัย ล้ำสมัย และสะดวกสบาย

หลังจากการได้ทดลองขับรถยนต์ของแบรนด์ OMODA & JAECOO เหล่าผู้ขับขี่ต่างยกให้รถยนต์ JAECOO เป็นรถ SUV ออฟโรด ที่ผสมผสานระหว่างความสามารถเต็มขั้น ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการขับขี่แบบออฟโรดโดยเฉพาะ ทางด้านของ OMODA C5 EVต่างได้รับคำชื่นชมว่าเป็นรถที่เป็นมิตรต่อผู้ขับขี่ด้วยฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนโหมดที่ซัพพอร์ทการขับขี่ ทำให้การขับขี่ราบรื่นและสนุกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ร่วมทดสอบ ยังได้เข้าเยี่ยมชมฐานการผลิตในเมืองอู๋หู ประเทศจีน ที่ทำให้เห็นได้ชัดถึงกระบวนการผลิตขั้นสูงและระบบการจัดการที่มีคุณภาพและยั่งยืน เพื่อช่วยเน้นย้ำถึงคุณภาพและความคงทนของรถยนต์ที่ผู้ขับขี่จะได้รับจากแบรนด์ OMODA & JAECOO พร้อมทั้งได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม “GREEN OJ” ในงานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ ที่จะเป็นแพลตฟอร์มเน้นย้ำความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนที่ OMODA & JAECOO จะสร้างเพื่อสังคม

OMODA & JAECOO ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีการขับขี่พลังงานใหม่ไปพร้อมกับการยึดมั่นความต้องการของผู้ขับขี่ และสร้างความใกล้ชิดกับตัวแทนสื่อและพาร์ทเนอร์ เพื่อให้เข้าใจความต้องการของตลาดและผู้ขับขี่ได้อย่างลึกซึ้ง นำไปต่อยอดสร้างสรรค์นวัตกรรมและการให้บริการที่ตอบสนองความต้องการผู้ขับขี่ให้ได้มากที่สุด โดย OMODA & JAECOO มุ่งหวังในการเป็นผู้นำระดับโลกด้านการขับขี่ด้วยพลังงานใหม่ และสร้างอนาคตของการเดินทางที่สะอาด ยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่อไป

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles