30.9 C
Bangkok
Monday, June 24, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

มั่นคงฯ โหมมาร์เก็ตติ้งแคมเปญ Happy Home Story กระตุ้นกำลังซื้อ Gen Y Gen Z

มั่นคงเคหะการ เดินเครื่องอัดกลยุทธ์แคมเปญการตลาด “Happy Home Story” ฉายให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ที่มีความทันสมัย ผ่านภาพยนตร์โฆษณาทาง youtube.com/munkongfamily ครั้งแรกกับ 4ep ที่บอกเล่าถึงฟังก์ชั่นดีไซน์บ้านแบรนด์ “ชวนชื่น” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข” หวังสร้างการรับรู้และกระตุ้นกำลังซื้อลูกค้ากลุ่มใหม่ Gen Y – Z มั่นใจแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญช่วยดันยอดขายให้เติบโตตามเป้าที่วางเอาไว้

นายศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MK ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อขาย เพื่อเช่า และเพื่อการบริการ กล่าว ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบในปี 2564 มีการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว, บ้านแฝดหรือทาวน์เฮ้าส์ ทั้งนี้ ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ต้องยอมรับว่า ในปีนี้มีรุนแรงกว่าปีที่ผ่านมา และเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป ทั้งความต้องการที่อยู่อาศัยไปจนถึงการเลือกบริโภคสื่อ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิต ส่งผลให้ มั่นคงฯ มีปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการปรับฟังก์ชั่นและดีไซน์ของบ้าน หรือการเลือกใช้เครื่องมือสื่อสารทางการตลาดที่สามารถสร้างการรับรู้ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

“มั่นคงฯ จึงปล่อยแคมเปญการตลาด Happy Home Story ผ่านสื่อออนไลน์สร้างการรับรู้ เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายและขยายกำลังซื้อไปยังลูกค้าใหม่ จุดเด่นของแคมเปญคือ สะท้อนให้เห็นถึงความสุขในการใช้ชีวิตตามแบบฉบับของแต่ละคน โดยมีทั้งหมด 4ep แต่ละ ep จะบอกถึงฟังก์ชั่นและดีไซน์บ้านแบรนด์ “ชวนชื่น” ว่า สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกไลฟ์สไตล์ได้จริง หลังจากที่ปล่อยแคมเปญออกไปค่อนข้างได้ผลตอบรับที่ดีทั้งจากช่องทาง Online และ Onsite”

แคมเปญ Happy Home Story เป็นการสื่อสารให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ของ “มั่นคงฯ” ที่มีความทันสมัย อีกทั้งฟังก์ชั่นดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของทุกคนในครอบครัว รวมถึงการเลือกใช้สื่อในการสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Gen Y- Gen  Z โดยนำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณาทาง youtube.com/munkongfamily เป็นครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข” มีด้วยกัน 4ep ได้แก่ ep1 : Happy Time เป็นการสะท้อนให้เห็นช่วงเวลาแห่งความสุขเมื่อได้ใช้ชีวิตด้วยกันอยู่ในบ้าน, ep2 : Happy Community นำเสนอเรื่องราวความสุขที่ได้ใช้ชีวิตบนสังคมคุณภาพ มีเพื่อนบ้านที่ดี มีการแบ่งปันซึ่งกันและกัน, ep3 : Happy Design เพื่อให้เห็นถึงฟังก์ชั่นของ “บ้าน” ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย และ ep4 : Happy Facilities กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตั้งใจออกแบบสำหรับคนรุ่นใหม่ ทั้งพื้นที่สีเขียว ทั้งพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ และทั้งหมดนี้เพื่อให้ทุกชีวิตได้มีพื้นที่แห่งความสุขร่วมกัน

นายศักดินา กล่าวเพิ่มเติมว่า “และเพื่อตอบโจทย์คนอยากมีบ้านที่แท้จริง (Real Demand) บริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ จองเพียง 999 บาท* รับส่วนลดสูงสุดถึง 390,000 บาท พร้อมฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า*, ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์*, ฟรี ค่าบริการสาธารณะ 3 ปี* และฟรีค่าติดตั้งมิเตอร์น้ำ, ไฟฟ้า* เป็นต้น อีกทั้งการเป็นที่ปรึกษาการกู้บ้านแก่ลูกค้าของเราอีกด้วย”

“จากนโยบายการทำงานเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน และเท่าทันต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา เราเชื่อมั่นว่าในช่วงครึ่งปีหลัง 2564 ยังสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แคมเปญ “Happy Home Story” จะเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ พร้อมเดินหน้าตามแผนเตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2,347 ล้านบาท ในช่วงไตรมาส 3และไตรมาส 4 มั่นใจยอดขายเป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน” นายศักดินา กล่าวทิ้งท้าย

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles