27.8 C
Bangkok
Wednesday, July 24, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

New Nissan Navara Black Edition ดำดุดัน ขับสนุก ช่วงล่างสันดานปิกอัพ

New Nissan Navara Black Edition กระบะยกสูงดีไซน์หล่อสไตล์สปอร์ต ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ ทรงพลังด้วย 190 แรงม้า มีให้เลือกใช้ทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมโหมดขับขี่แบบแมนนวล ซึ่งเป็นคันที่เรานำทดสอบสมรรถนะ โดย Navara Black Edition มาในโฉมเข้มแกร่งมากยิ่งขึ้นกับชุดแต่งสีดำ ที่ให้อารมณ์สปอร์ตทั้งภายนอกภายใน ห้องโดยสารอัดแน่นด้วยฟีเจอร์

Black Edition ดำดุดันมาดสปอร์ต

New Nissan Navara Black Edition จัดเต็มกับชุดแต่งสีดำสุดเท่ตั้งแต่กระจังหน้า แบบ interlock กระจกข้าง มือจับประตู กันชนหน้าด้านล่าง มือจับประตูท้าย และซุ้มล้อ นอกจากนี้ ยังติดตั้งเสาอากาศแบบครีบฉลามดูทันสมัยและมีประสิทธิภาพ และสติ๊กเกอร์ตกแต่งสีดำรอบคัน รวมถึงล้ออัลลอยสีดำเข้มลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว

ห้องโดยสารอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ครบครัน

ห้องโดยสารมาในแบบ Cap 2 ประตูบานตู้กับข้าว ตกแต่งให้รับกับรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตภายนอก ด้วยการตกแต่งภายในด้วยโทนสีดำ ได้แก่ ช่องแอร์ มือจับประตู ที่วางแก้ว ฐานเกียร์ ที่พักแขนที่ประตู และขอบประตู ที่สำคัญอัดแน่นด้วยฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสบาย ฟีเจอร์พร้อมเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่และความปลอดภัย เทียบเท่าเก๋งซีดานคุณภาพเลยทีเดียว

ทรงพลัง 190 แรงม้า รองรับน้ำมันดีเซลทุกเกรด

สมรรถนะเครื่องยนต์ YS23DDTT แบบ 4 สูบ ความจุ 2.3 ลิตร DOHC เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลังสูงสุด 190 hp (Ps) และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร (Nm)  เกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล (M mode) ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่แบบธรรมดา  เพื่อความเพิ่มความสนุกในการขับขี่ที่ควบคุมได้ดังใจ นาวารายังให้การประหยัดเชื้อเพลิงโดยรองรับน้ำมันดีเซลทุกแบบทั้ง B7, B10 และ B20

เติมเต็มความสะดวกสบายและความปลอดภัย

อุ่นขึ้นมาอีกสเตปกับรบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงหรือ Advance Driver Assistance System (ADAS) ที่อัดแน่นล้นคัน บรรยากาศและการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องโดยสาร อาจทำให้รู้สึกว่ากำลังนั่งอยู่ในรถเก๋ง ตัวอย่างที่เห็นชัดๆ เลยคือ เทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน “360° Safety Shield” รวมถึงฟีเจอร์ล้ำๆ ที่ช่วยขับขี่ขั้นสูงมากมายประกอบด้วย

– เทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW) ที่จะส่งสัญญาณเสียงพร้อมสัญลักษณ์เตือนบนหน้าปัด หากพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหน้า

– เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) จะช่วยลดความเร็วและเบรกเพื่อลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุ  

– เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning: LDW) จะเตือนผู้ขับขี่หากระบบจับทิศทางได้ว่ารถกำลังเบี่ยงออกนอกช่องทางโดยไม่ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว

– หากรถยังคงออกนอกเส้นทาง เทคโนโลยีช่วยควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทางอัจฉริยะ(Intelligent Lane Intervention –  ILI) จะทำงานโดยส่งสัญญาณให้ระบบเบรกทำงานและส่งแรงเบรกเพื่อดึงรถกลับสู่ช่องทางให้ผู้ขับขี่รู้ตัว

– เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) จะส่งเสียงสัญญาณพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้างเตือนให้รู้ว่าขณะนั้นกำลังมีรถคันอื่นอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างซึ่งผู้ขับขี่ไม่สามารถมองเห็น 

– เทคโนโลยีป้องกันการชนจากจุดอับสายตาอัจฉริยะ (Intelligent Blind Spot Intervention – IBSI) ที่จะส่งแรงเบรกดึงรถกลับสู่ช่องทางอย่างนุ่มนวล การถอยรถออกจากช่องจอด เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

– เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) จะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบเตือน หากตรวจพบรถที่กำลังเคลื่อนเข้ามาทางด้านหลังทั้งซ้ายและขวา สัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้างด้านเดียวกันกับที่มีรถกำลังเคลื่อนมา 

– ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist – HBA) จะปรับระดับไฟสูงลงมาเป็นไฟหน้าธรรมดาทันทีที่ระบบตรวจจับได้ว่ามีรถสวนมาทางด้านหน้า

สมรรถนะขับขี่ใช้งานจริง

ขุมพลังแรงเทอร์โบคู่ 190 แรงม้า มอบแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร จี๊ดจ๊าดฉับไหว เกียร์ออโนมัติ 7 สปีด ส่งกำลังมาต่อเนื่อง ถ้าอยากขับมันๆ สามารถปรับมาใช้โหมดแมนนวล (เชนจ์เกียร์ขึ้นลงเรียกรอบเค้นกำลัง) ให้ความรู้สึกเหมือนเกียร์ธรรมดา ฉะนั้นใครที่ชอบเครื่องแรง ไม่ผิดหัวแน่นอน

แต่ ๆๆๆ คนนั่งข้างต้องใช้ใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่คุณเพิ่งจีบกันใหม่ๆ) เนื่องจากเวลาขับผ่านมาคอสะพาน ลูกระนาด ทางเป็นลอนคลื่น เล่นเอาหัวสั่นหัวคอนเลยทีเดีย ส่วนจะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กะบความเร็วในขณะขับขี่ ส่วนถามว่า ช่วงล่างเป็นยังไง ตอบเลยว่า ไว้ใจอุ่นใจได้ เพราะอาการโยกตัวและกระเด้งกระดอน มันเป็นบุคลิกเฉพาะของปิกอัพอยู่แล้ว แต่ที่มั่นใจเลยคือ ช่วงล่างเกาะหนึบสไตล์สปอร์ต

ระหว่างขับใช้งาน ที่ชอบมากๆ คือ กระจกมองหลัง นิสสันเขาใช้แบบตัดแสงสะท้อน ซึ่งช่วยได้มากในยามขับขี่กลางคือ ลดการสะท้อนหรือปริมาณลำแสงจากรถคันที่ตามหลังดี ส่วนที่ไม่ชอบและของติคือ ที่บังแดดด้านคนขับ ไม่ยอมเพิ่มกระจกมาให้สักที

สรุป..ตรงนี้เลยแล้วกันว่า ใครชอบปิกอัพขึ้นพลังแรง ดีไซน์แตกต่าง และไม่บ้าแบรนด์ดังๆ เหลทอมาสัมผัสมาลองขับ New Nissan Navara Black Edition สักครั้งอาจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตรงใจคุณก็ได้นะจ๊ะ

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles