33 C
Bangkok
Sunday, May 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
https://www.ford.co.th/showroom/all-offers/?gad_source=1&gclid=CjwKCAjw7-SvBhB6EiwAwYdCAUeXeLmbyKoh6AaDtpaMUHnzvZKmqjeUcdKuGl01jW2_5mnKKbrywBoCM2cQAvD_BwE&gclsrc=aw.ds
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.thaihonda.co.th/honda/
httpswww.motorshow.in.th
FORD900x192px_1
benz900x192px_1
previous arrow
next arrow

“พร็อพทูมอร์โรว์” ปรับโครงสร้างใหม่รุกงานที่ปรึกษาอสังหาฯ ครบวงจร ฝ่าวิกฤติโควิด-19

พร็อพทูมอร์โรว์ ปรับโครงสร้างธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19 รับเทรนด์ยุค New Normal ให้บริการ P2M Virtour-Content MarketingContent ประชาสัมพันธ์-Ad Performance-จัดงานด้านออนไลน์ บทความ วิดิโอรีวิว บทวิเคราะห์ต่างๆ ทั้งด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มผู้ซื้ออยู่จริง รวมทั้งเป็น Media Agency เน้นงานอสังหาริมทรัพย์เป็นหลักก่อขยายไปรับงานด้าน Event Marketing หวังสร้างแบรนด์เป็น Solution งานอสังหาฯแบบครบวงจร พร้อมดึง “อัญพัชร ทรัพย์ยืนยง” เพจชื่อดังเสริมทัพ ดูแลงานโปรเจกต์พิเศษและจากหน่วยงานราชการ

นายสุธาทรสุทธิสนธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด ผู้ดำเนินการเว็บไซต์ prop2morrow.com ธุรกิจให้บริการที่ปรึกษาด้านสื่อการตลาดและประชาสัมพันธ์ให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบในหลายอุตสาหกรรม ขณะเดียวกันตลาดอสังหาฯต้องปรับตัวรับยุค New normal เพราะโควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการตัดสินใจไปมาก ทำให้คนไม่อยากออกจากบ้าน ดังนั้นผู้ประกอบการจึงได้ปรับตัวตามไปด้วย โดยแผนการเยี่ยมชมโครงการลูกค้ายุคใหม่จะเป็นในรูปแบบออนไลน์ที่เห็นทุกอย่างเสมือนจริงมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจัดทัพปรับเพิ่มบริการต่างๆให้เหมาะสมกับสภาพการแข่งขันปัจจุบัน เพื่อเป็นประโยชน์กับลูกค้ามากที่สุด

ขณะเดียวกันทาง prop2morrow หรือ P2M ก่อตั้งมาเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทเครือ 2morrow Group เช่นเดียวกับ Stock2morrow บริษัทด้านสื่อการศึกษาอบรมสัมมนาและสำนักพิมพ์ เกี่ยวกับ หุ้น การลงทุน และพัฒนาตนเองก็มีการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ทั้งหมดเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ด้วยการพัฒนาบริการใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง อาทิ การพัฒนาบริการ  P2M Virtour สามารถทำให้ลูกค้าเข้าชมห้องตัวอย่าง บ้านตัวอย่างผ่านทางออนไลน์ โดยที่เห็นทั้งภาพจริงและสามารถพูดคุยโต้ตอบกับพนักงานขายได้แบบ Real time ที่ผ่านมามีผลตอบรับดีมาก ลูกค้ามีความพึงพอใจ เพราะสามารถเห็นภาพจริงและพูดคุยสอบถามได้ทันที ต่างจากในอดีตที่จะเป็นในรูปแบบการดูโครงการแบบ 360 องศาเพียงอย่างเดียว

“Prop2morrow เริ่มธุรกิจครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2557 เป็นหนึ่งใน Business Unit ภายใต้ Stock2morrow ก่อนจะโตขึ้นแบบก้าวกระโดดและแยกมาจดทะเบียนเป็นบริษัททำธุรกิจให้บริการที่ปรึกษาด้านสื่อการตลาดและประชาสัมพันธ์ให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยตรง โดยจุดเด่น Prop2morrow ในช่วงแรกคือเป็นศูนย์รวม Influencers ด้านการลงทุนและอสังหาริมทรัพย์หลากหลายที่ทำ Content Marketing ได้ครอบคลุมทุกแนว รวมทั้งมีสำนักข่าวด้านอสังหาฯ เป็นของตนเอง ทำให้แตกต่างจากรายอื่น บริการในช่วงแรกจึงเน้นด้านการเป็นที่ปรึกษาวางแผนด้านการทำ Content ประชาสัมพันธ์ บทความ วิดิโอรีวิว บทวิเคราะห์ต่างๆ ทั้งด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มผู้ซื้ออยู่จริง รวมทั้งเป็น Media Agency เน้นงานอสังหาริมทรัพย์เป็นหลัก ก่อนขยายไปรับงานด้าน Event Marketing อสังหาริมทรัพย์โดยตรง เช่นรับจัดงาน Blogger Day, งานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการต่างๆ, งาน VIP DAY, งาน Investor Day, งานกิจกรรมต่างๆให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์”

นายสุธาทร กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้บริษัทฯพัฒนาบริการให้กับ Developer ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหลายราย ได้ผลตอบรับดีมาก รวมถึงการทำ VDO Presentation แบบที่สามารถส่งทางไลน์ให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดโครงการเมื่อสนใจก็สามารถนัดเข้าชมได้ทันที ซึ่งบริการเหล่านี้เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ช่วงโควิด-19 ทั้งนั้น จุดแข็งคือ มีทีมงาน Production In-house ของบริษัทฯเองจึงสามารถทำงานได้รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ ตั้งแต่ต้นจนจบงาน

นายโอภาส ถิรปัญญาเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด กล่าวว่า ในวงการอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่ การทำตลาดถึงแม้ว่ายังต้องทำทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าการตลาดออนไลน์มีบทบาทมากขึ้น สังเกตจากการใช้งบการตลาดของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ ที่จัดสรรงบมาเน้นการตลาดออนไลน์มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะโลกปัจจุบัน การเข้าถึงสื่อออนไลน์เป็นไปได้กว้างขวางมาก โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการใช้ Social Media ในอันดับต้นๆของโลกมาหลายปีแล้ว

นอกจากนี้บริษัทฯยังมีบริการ Content Marketing ที่เปิดให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยไม่จำกัดเพียงธุรกิจอสังหาฯเท่านั้น แต่ยังมีบริการ Ad Performance ยิงโฆษณาออนไลน์หากลุ่มเป้าหมายโดยตรง  ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯได้ดำเนินการให้หลายโครงการและได้ผลเป็นที่น่าพอใจมาก  รวมทั้งการจัดงานด้านออนไลน์ เช่น Facebook Live เปิดตัวโครงการ พาชมโครงการพร้อมปิดการขาย สัมภาษณ์ผู้บริหาร หรือจัดงานสัมมนาออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ (WEBINAR)

“ปีนี้เราอยากให้คนจำภาพ Prop2morrow ว่า เป็น Solution ของงานอสังหาฯแบบครบวงจร เช่นคุณมีที่ดินเปล่าๆอยู่ เราสามารถทำการสำรวจและวิเคราะห์ศักยภาพที่ดินว่า ที่ดินแปลงนี้ทำอะไรได้บ้างไปจนถึงศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ เช่น ถ้าทำบ้านขายต้องขายเท่าไร ใครเป็นคู่แข่งบ้าง ต้องทำบ้านแบบไหน ขายอย่างไร ไปจนถึงช่วยวางแผนผลิตภัณฑ์ ราคา การโฆษณา ประชาสัมพันธ์โครงการ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ การเป็นที่ปรึกษาด้าน CEO Branding รวมไปจนกระทั่งงาน
แต่งเพลงประกอบโฆษณาและช่วยงานขายได้ด้วย โดยในปีนี้เรามี “ยุ้ย-อัญพัชร ทรัพย์ยืนยง” เข้ามาช่วยดูแลงานโปรเจกต์พิเศษต่างๆเพิ่มด้วย”

นางสาวอัญพัชร ทรัพย์ยืนยง ผู้อำนวยการ บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด กล่าวว่า  นอกเหนือจากงานในรูปแบบต่างๆที่กล่าวมาข้างต้น บริษัทฯยังรับจัดงานจัดจ้างที่เป็นของหน่วยงานราชการ หรืองานอบรมต่างๆให้หน่วยงาน งานทำ Pocket Book  ด้านอสังหาฯ รวมทั้งแฟนเพจด้านไลฟ์สไตล์ที่เป็นบริการใหม่ของบริษัท คือ เฟสบุ๊คส์แฟนเพจ Bangkokian เน้น Content ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของคนเมือง สามารถทำ Content Marketing ให้กับสินค้าไลฟ์สไตล์ได้ รวมทั้งยังมีงานด้านรับถ่ายภาพสินค้าเพื่อการโฆษณา  และอีกงานหนึ่งที่บริษัทฯดำเนินการเพิ่ม คืองานด้านการให้ความรู้ ทั้งการจัดคอร์ส Real Marketing ที่เป็นคอร์สสอนการตลาดอสังหาฯให้ผู้ประกอบการโดยเฉพาะ

“ช่วงนี้ต้องหยุดโครงการไปชั่วคราว เพราะยังติดปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19  นอกจากนี้เรายังมีทริปจัดพาชมการปลูกกัญชง กัญชา เพื่อธุรกิจแบบ Exclusive ที่เดียวกับผู้ปลูกรายที่ทันสมัยที่สุดในไทย คือ ถ้าเป็นงานด้านการศึกษาอบรมเกี่ยวกับธุรกิจที่เน้นให้ประสบการณ์โดยตรงกับผู้เข้าอบรม จะชำนาญด้านนี้ โดยผู้บริหารทั้ง 3 คนของพร็อพทูมอร์โรว์ เชื่อมั่นว่าหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศดีขึ้น ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะกลับมาคึกคัก ดุเดือดอีกครั้ง เนื่องจากผู้ประกอบการทุกรายที่ชะลอแผนการตลาดไป จะต้องกลับมาแย่งชิงพื้นที่สื่อ และพื้นที่ในใจผู้บริโภค รวมทั้งกำลังซื้อในกระเป๋าของผู้ซื้อด้วย ดังนั้นการปรับทัพโครงสร้างและเพิ่มงานบริการต่างๆของพร็อพทูมอร์โรว์ ครั้งนี้ จะเป็นการเตรียมพร้อม เพื่อให้บริการแบบครบวงจรกับลูกค้าและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทุกรายให้ได้ประโยชน์สูงสุด ตามเป้าหมายของบริษัทฯที่ว่าเราจะเป็น Creative Property Solutions  ของวงการอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย” นางสาวอัญพัชร กล่าวในที่สุด

Related Articles

[td_block_social_counter facebook="tagdiv" twitter="tagdivofficial" youtube="tagdiv" style="style8 td-social-boxed td-social-font-icons" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjM4IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9LCJwb3J0cmFpdCI6eyJtYXJnaW4tYm90dG9tIjoiMzAiLCJkaXNwbGF5IjoiIn0sInBvcnRyYWl0X21heF93aWR0aCI6MTAxOCwicG9ydHJhaXRfbWluX3dpZHRoIjo3Njh9" custom_title="Stay Connected" block_template_id="td_block_template_8" f_header_font_family="712" f_header_font_transform="uppercase" f_header_font_weight="500" f_header_font_size="17" border_color="#dd3333"]
- Advertisement -spot_img

Latest Articles