27.4 C
Bangkok
Friday, July 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

Royal Enfield Tripper Navigation ระบบนำทางล้ำสมัยมาคู่กับ Meteor 350 มอเตอร์ไซค์สไตล์อีซี่ ครูเซอร์รุ่นใหม่

ปัจจุบันผู้คนส่วนมากใช้แผนที่แบบดิจิทัลช่วยนำทางเวลาเดินทางหรือท่องเที่ยว แต่กระนั้นระบบนำทางของรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นแบบแมนนวล บ่อยครั้งผู้ขับขี่ต้องซื้ออุปกรณ์ GPS เสริมมาติดไว้บริเวณแผงหน้าปัด และบางครั้งผู้ขับขี่ก็มีแค่ระบบนำทางในสมาร์ทโฟน ทำให้พวกเขาต้องติดสมาร์ทโฟนไว้ตรงแผงหน้าปัด หรือจอดข้างทางเพื่อหยิบสมาร์ทโฟนมาดูว่ามาถูกทางหรือไม่

รอยัล เอนฟิลด์เข้าใจว่าปัญหานี้ก่อให้เกิดความไม่สะดวกต่อผู้ขับขี่มากมาย จึงได้คิดค้นโซลูชั่นพิเศษ Royal Enfield Tripper navigation เทคโนโลยีระบบนำทางที่จดสิทธิบัตรแล้ว ขึ้นสำหรับรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ รุ่น Meteor 350 โดย Royal Enfield Tripper เป็นหน้าปัดสำหรับใช้นำทางแบบ TBT (Turn-By-Turn) แบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำ ซึ่งมาพร้อม Google Maps Platform ตัวหน้าปัดจะแสดงเส้นทางที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง โดยใช้ระบบนำทางสำหรับรถจักรยานยนต์ของ Google Maps ถือเป็นครั้งแรกของรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นในประเทศอินเดีย เพียงแค่ผู้ขับขี่เชื่อมต่อตัวหน้าปัด Tripper กับแอปพลิเคชั่น Royal Enfield ในสมาร์ทโฟนของตัวเอง Royal Enfield Tripper ก็จะช่วยนำทางได้อย่างชัดเจน มีประสิทธิภาพ และไม่เป็นการรบกวน

ความเรียบง่ายของ Royal Enfield Tripper ทำให้ผู้ขับขี่ไม่พลาดการเลี้ยวต่าง ๆ พร้อมดื่มด่ำกับประสบการณ์การขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ได้ต่อเนื่อง “เทคโนโลยี Tripper ประกอบไปด้วยสองส่วน ส่วนแรกคือหน้าปัดบนตัวรถจักรยานยนต์ ส่วนที่สองคือแอปพลิเคชั่น Royal Enfield ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่าแม้จะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ระบบนำทางก็ยังคงทำงานได้” คุณปาวัน กัควานี, หัวหน้าฝ่าย Digital & Analytics, รอยัล เอนฟิลด์ กล่าว

รอยัล เอนฟิลด์ทุ่มเทเวลา และพยายามอย่างมากในการทำให้ระบบนำทางที่ผสานกับ Google Maps ใช้งานง่ายอย่างชาญฉลาด รวมถึงประมวลผลรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลที่จำเป็นต่อการเดินทางบนถนนได้ผ่านหน้าปัด นอกจากนี้รอยัล เอนฟิลด์ยังนำข้อเสนอแนะจากผู้ขับขี่จำนวนมากมาพิจารณาในขั้นตอนการสร้างหน้าปัดอีกด้วย เหตุนี้เอง Royal Enfield Tripper ให้ผู้ขับขี่ใส่จุดแวะระหว่างทางได้มากถึง 20 จุด ทำให้การวางแผนการเดินทางของทริปนั้นสะดวกขึ้น

“ระบบนำทาง Tripper ผ่านการออกแบบมาเพื่อแสดงทิศทางเบื้องต้น เช่น เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือกลับรถ เมื่อผู้ขับขี่เข้าใกล้จุดเลี้ยว ระบบจะแสดงลูกศรบอกทิศทางให้รู้ว่าจุดเลี้ยวใกล้เข้ามาแล้ว จากนั้นเมื่อผู้ขับขี่อยู่ใกล้จุดเลี้ยวมากพอ ลูกศรจะมีการกระพริบเพื่อเรียกความสนใจ เตือนให้ผู้ขับขี่เลี้ยวตามลูกศร ถือเป็นระบบนำทางที่ไม่รบกวนผู้ขับขี่ รวมถึงเป็นระบบนำทางสำหรับรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดในตอนนี้” คุณแมทธิว คาร์ดีนาส์, ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Tripper Navigation กล่าว

เนื่องจากระบบนำทาง Tripper ใช้ข้อมูลจาก Google Locations และ Google Places ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์จึงสามารถค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุดได้ทั่วโลก การขับขี่ Meteor 350 ทำให้ผู้ขับขี่สามารถ “ออกนอกเส้นทาง” ไปสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวหลง

“Royal Enfield Tripper เป็นตัวพิสูจน์ว่าเราจะไม่มีวันหยุดสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้าของเราทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น เราเชื่อว่าเทคโนโลยีซึ่งจดสิทธิบัตรแล้วนี้ จะพัฒนาขึ้นเป็นเกณฑ์มาตรฐานใหม่ของวงการยานยนต์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และเราหวังว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ขับขี่ลองออกนอกเส้นทาง สนุกไปกับรอยัล เอนฟิลด์ Meteor 350 พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ให้เต็มที่” คุณวิมัล ซุมบ์ลี, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก, รอยัล เอนฟิลด์ กล่าว

ผู้ขับขี่สามารถใช้งาน Tripper navigation ได้อย่างง่ายดาย เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

* ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Royal Enfield Tripper จาก App Store หรือ Play Store

* เปิดอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟน จากนั้นกดเข้าแอปพลิเคชั่น Royal Enfield Tripper

* เสียบกุญแจรถ จากนั้นโลโก้ Royal Enfield จะปรากฏขึ้นบนหน้าปัด และแจ้งให้ทราบว่าหน้าปัดกำลังพยายามเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

* กด “Connect to My Display”

* ใส่ที่อยู่ของจุดหมายปลายทาง จากนั้นกด “Navigate”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ (https://www.youtube.com/watch?v=4XZZSGIyRnI)

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles