27.4 C
Bangkok
Friday, July 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

‘ShopeePay’ เดินหน้าขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลในประเทศไทย

ShopeePay ประกาศ 3 พันธสัญญาความมุ่งมั่นในการสร้าง ecosystem แบบบูรณาการ การขยายเครือข่ายร้านค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ และดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ

หลังจากปรับโฉมและดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ ‘ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)’ ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ชั้นนำจาก SeaMoney เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ShopeePay เปิดเกมรุก ประกาศพันธสัญญา ครึ่งหลังของปี 2564 มุ่งขับเคลื่อน การชำระเงินดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ในประเทศไทย พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านเทคโนโลยี

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระลอกที่ 3 เป็นปัจจัยเร่งที่ทำให้การบริการทางด้าน ดิจิทัลเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบริการการชำระเงินดิจิทัล ที่ผู้บริโภคเริ่มหัน มาซื้อสินค้าออนไลน์ และเริ่มค้นหาวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยมากขึ้นในการ ชำระสินค้า ภายในร้านค้า จากผลสำรวจของศูนย์วิจัยกสิกรไทย พบว่า ผู้บริโภคชาวไทยกว่าร้อยละ 53.9 มีการใช้งานการชำระเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยมีการโอนเงินชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน Mobile Banking และ Mobile Wallet เฉลี่ยอยู่ที่ 19 ครั้งต่อสัปดาห์[1]

นอกจากนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ยังคาดการณ์ว่าในปี 2564 ปริมาณการทำ ธุรกรรมผ่าน Mobile Wallet จะเติบโตราวร้อยละ 15.8 – 18.0 ซึ่งสูงกว่าปี 2563 ที่ร้อยละ 8.7 รวมถึงมูลค่าการทำธุรกรรมผ่าน Mobile Wallet จะขยายตัวประมาณร้อยละ 15.5-17.7 สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตขึ้น จากร้อยละ 9.9 ในปี 2563[2]

ทั้งนี้ จากจำนวนของผู้ใช้งานการชำระเงินดิจิทัล ที่เพิ่มมากขึ้นไม่ได้มีแค่เพียง  กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังมีผู้ใช้งาน ในช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไปในประเทศไทย ที่หันมาใช้บริการการชำระเงินดิจิทัลของ ShopeePay มากขึ้นเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงความง่ายของการใช้งาน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผู้ใช้งานกลุ่มสูงอายุจะรู้สึกว่า การชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล เป็นเรื่องยุ่งยาก และยังสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมการช้อปปิ้งและการทำธุรกรรม การเงินของคนไทย ที่กำลังมุ่งเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง โดย ShopeePay จะยังให้ความสำคัญกับการสร้างอีโคซิสเต็มแบบบูรณาการ เพื่อมอบประสบการณ์ การชำระเงิน ที่สะดวกและคุ้มค่าแก่ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “การชำระเงินดิจิทัลเป็นส่วนสำคัญ ที่ช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจดิจิทัลเติบโต ShopeePay จึงทำงานอย่างหนัก เพื่อต้องการมั่นใจว่าผู้ใช้งาน ชาวไทย จะได้รับประสบการณ์การใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมการก้าวเข้าสู่ สังคมไร้เงินสด ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่อีโคซิสเต็มของเรา  อย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านี้จากการเติบโตของการใช้งานบริการชำระเงินดิจิทัล เราจึงมุ่งสร้างอีโคซิสเต็มที่ยั่งยืนในระยะยาว และยกระดับสิทธิประโยชน์ที่มอบ ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ของผู้ใช้งานได้โดยไม่มีสะดุด”

3 พันธสัญญาของ ShopeePay ที่ยึดหลักการตอบสนองความต้องการ ของผู้ใช้งานชาวไทย

ShopeePay มุ่งสร้างคุณค่าให้แก่ทั้งผู้ใช้งาน และผู้ประกอบการร้านค้า รวมถึงทำงาน ให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ เพื่อการขับเคลื่อน เศรษฐกิจดิจิทัลให้ก้าวไกลอย่างเต็มศักยภาพ

สร้างอีโคซิสเต็มทางด้านดิจิทัลที่ยั่งยืนในระยะยาว พร้อมมอบ สิทธิประโยชน์อันคุ้มค่า

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นส่วนสำคัญในการเร่งการยอมรับการชำระเงินดิจิทัล และขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยนับว่าเป็นหนึ่งช่องทางหลักที่ทำให้ผู้คนเริ่มใช้งาน Mobile Wallet เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ShopeePay จึงมุ่งขับเคลื่อนการยอมรับ การชำระเงินดิจิทัลผ่านอีโคซิสเต็มของ Shopee เพื่อเข้าถึงฐาน ผู้ใช้งานออนไลน์อย่างเป็นวงกว้างและครอบคลุม พร้อมเสริมศักยภาพ บริการ Mobile Wallet ให้ครบวงจร

มุ่งมอบประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลแบบไม่มีสะดุด สะดวกสบาย และปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลด Shopee Coins Cashback และโค้ดส่งฟรี นอกจากนี้ ShopeePay ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนา ฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่น ‘ShopeePay Vouchers’ ที่ผู้ใช้งานสามารถ เพลิดเพลินไปกับส่วนลดผ่านการซื้อ Vouchers บน Shopee โดย สามารถนำ Vouchers ไปสแกนซื้อสินค้าที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ขยายเครือข่ายร้านค้าและผู้ประกอบการทั้งทางออฟไลน์ และออนไลน์ เพื่อการชำระเงินดิจิทัลที่ไร้รอยต่อ

ShopeePay มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตในระยะยาว ผ่านการนำเสนอ ช่องทางการชำระเงินที่สะดวกและคุ้มค่า

ร้านค้าและผู้ประกอบการในเครือข่ายของ ShopeePay จะได้รับ ประโยชน์จากฐาน ผู้ใช้ออนไลน์ที่กว้างขวางของ Shopee และการบริการของ ShopeePay ยังเป็นส่วนกระตุ้นให้ผู้ใช้งาน ซื้อสินค้าผ่านหน้าร้านค้าออฟไลน์ ทั้งนี้ ShopeePay ยังเพิ่มประเภท  การบริการที่หลากหลายมากขึ้น อย่างเช่น การจ่ายบิล ประกัน และการช้อปปิ้งในร้านค้าออฟไลน์อื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ทุก การใช้จ่ายครอบคลุมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน

ShopeePay มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ และทำงาน อย่างใกล้ชิดกับร้านค้า และผู้ประกอบการ เพื่อมอบดีลสุดพิเศษ และคุ้มค่าในทุกการชำระเงินของผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานจะได้เพลิดเพลิน ไปกับการใช้จ่ายผ่าน ShopeePay ในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งทาง ออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าปลีก ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน อาหารและเครื่องดื่ม และอื่นๆ อีกมากมาย

ดำเนินการสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ในการขับเคลื่อน เศรษฐกิจดิจิทัล

ขณะที่ภาครัฐกำลังเดินหน้า ให้ความสนับสนุนการสร้างสังคม ไร้เงินสด ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะ Mobile Wallet แอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบาย การสร้างสังคมไร้เงินสด ประกอบกับความต้องการ และการใช้งาน ที่เพิ่มขึ้นของการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ส่งผลให้ร้านค้าและ ผู้ประกอบการ ต้องเริ่มนำนวัตกรรมช่องทางการชำระเงินใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้กับธุรกิจ ในฐานะผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ชั้นนำ ShopeePay มุ่งทำงานให้สอดคล้องต่อนโยบายของภาครัฐ เพื่อสนับสนุน ร้านค้าและผู้ประกอบการ ให้ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด อย่างมีประสิทธิภาพ

“ShopeePay เดินหน้ามอบประสบการณ์ที่สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพ ให้กับผู้ใช้งานชาวไทย ผ่านช่องทางการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัล ที่ง่าย ปลอดภัย และครบครัน พร้อมกับการมอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่า ด้วยสิทธิประโยชน์มากมาย จากหลากหลายพาร์ทเนอร์ธุรกิจและร้านค้า เราสัญญาว่า จะมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ผ่านเทคโนโลยีไปพร้อม กับการสนับสนุนการเติบโตของสังคมยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน” นายศุภวิทย์ กล่าวสรุป

เพลิดเพลินกับประสบการณ์การใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay เพียงกดอัปเดต แอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีจาก App Store  Google Play Store และ App Gallery

[1] ข้อมูลอ้างอิง: https://moneyandbanking.co.th/article/wealth/kresearch-covid19-mobile-banking-ewallet-rissing-070564

2ข้อมูลอ้างอิง: https://moneyandbanking.co.th/article/wealth/kresearch-covid19-mobile-banking-ewallet-rissing-070564


[1] ข้อมูลอ้างอิง: https://moneyandbanking.co.th/article/wealth/kresearch-covid19-mobile-banking-ewallet-rissing-070564

[2] ข้อมูลอ้างอิง: https://moneyandbanking.co.th/article/wealth/kresearch-covid19-mobile-banking-ewallet-rissing-070564

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles