28.9 C
Bangkok
Saturday, July 13, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

ไทรอัมพ์ พัฒนารถจักรยานยนต์ออฟโรด ส่งแข่งขัน MOTOCROSS และ ENDURO

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่ากำลังดำเนินการพัฒนารถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะและความสามารถเพื่อใช้ในการแข่งขัน Motocross และ Enduro นอกเหนือจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเรา ในกลุ่มรถจักรยานยนต์ตระกูล Motocross และ Enduro รุ่นใหม่นี้ ไทรอัมพ์พร้อมที่จะดึงศักยภาพ และความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมทั้งหมดมามอบประสบกาณ์ขับขี่อันเหนือระดับให้กับนักขี่และนักแข่งทั่วโลก

การเข้าร่วมในครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของไทรอัมพ์ที่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันระดับโลกอย่าง Motocross และ Enduro รวมถึงความพยายามในการสร้างทีมแข่งของโรงงาน ซึ่งไทรอัมพ์พัฒนาด้วยความมุ่งมั่นเพื่อก้าวสู่การแข่งขันชิงแชมป์ระดับแนวหน้าอย่าง Motocross และ Enduro ได้อย่างภาคภูมิ

เพื่อแข่งขันและคว้าชัยชนะระดับสูงสุดในวงการสปอร์ตไบค์ด้วยพันธสัญญานี้ ไทรอัมพ์มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ริคกี้ คาร์ไมเคิล (Ricky Carmichael) ตำนานนักแข่ง Motocross ระดับโลก และ แชมป์โลก Enduro 5 สมัยอย่าง อิวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) ได้เข้าร่วมเป็นครอบครัวไทรอัมพ์ในฐานะพันธมิตร ทั้งในการทดสอบขับขี่และการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน

การเปิดตัวและการเปิดเผยรถจักรยานยนต์ ตลอดจนโปรแกรมการแข่งขันและข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ในตระกูล Motocross และ Enduro รุ่นใหม่นี้จะเปิดเผยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าต่อจากนี้

นิค บลอร์ (Nick Bloor) ประธานบริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “การประกาศในวันนี้ถือเป็นการเริ่มต้นอีกก้าวสำคัญของแบรนด์ไทรอัมพ์ ซึ่งทุกคนที่ไทรอัมพ์ต่างรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนารถรุ่นใหม่นี้ เรามีความมุ่งมั่น 100% ที่จะสร้างให้ไทรอัมพ์มีชื่อเสียงอย่างยาวนานในโลกของรถจักรยานยต์ที่มีทั้งการแข่งขันและความต้องการสูง ด้วยความมุ่งมั่นในการนำเสนอไลน์อัพของสุดยอดรถจักรยานยนต์สำหรับผู้ขับขี่รุ่นต่อๆไปของไทรอัมพ์”

ริคกี้ คาร์ไมเคิล (Ricky Carmichael) “ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวไทรอัมพ์และยิ่งรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามครั้งใหม่ของพวกเขาในการพัฒนารถจักรยานยนต์ออฟโรด

นี่เป็นโอกาสที่น่าเหลือเชื่อสำหรับผมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาและการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ออฟโรดของพวกเขา ในฐานะนักแข่งรถอาชีพ การได้สัมผัสถึงการสร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่จุดเริ่มต้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ผมประทับใจการอุทิศตนและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าของไทรอัมพ์ ผมได้เห็นทุกคนที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการทั้งวิศวกร ทีมออกแบบ ทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนแต่แสดงออกถึงความหลงใหลในสิ่งที่พวกเขากำลังทำอย่างมาก สิ่งที่ดีที่สุดคือเราทุกคนต่างมีความหลงใหลในสิ่งเดียวกันและทำมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งทำให้ผมดีใจและประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้

หากคุณคุ้นเคยกับแบรนด์ไทรอัมพ์ คุณจะรู้ว่าคุณภาพของงานฝีมือ และความประณีตนั้นอยู่ในระดับแนวหน้า และจักรยานยนต์รุ่นออฟโรดนี้ก็จะถูกพัฒนาโดยยึดตามต้นแบบคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์

ช่วงเวลานี้ไม่เพียงแค่สร้างความตื่นเต้นสำหรับผมเท่านั้น แต่ยังเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ออฟโรดที่จะมีอีกแบรนด์หนึ่งเพิ่มเข้ามาเพื่อสร้างโอกาสที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่แนวออฟโรด ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นปฏิกิริยาของทุกคนเมื่อโมเดลเหล่านี้เข้าสู่โชว์รูมของผู้แทนจำหน่าย”

อิวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) “ผมชอบรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก เพราะได้เห็นจากภาพยนตร์และทางโทรทัศน์ ดังนั้นการได้ร่วมงานกับไทรอัมพ์ตั้งแต่เริ่มในโครงการนี้ถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมมาก ซึ่งนอกจากจะได้ทำงานร่วมกับหนึ่งในแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ตั้งแต่เริ่มต้น และนี่ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับนักแข่งทุกคน!

ทุกคนที่ผมทำงานด้วยที่ไทรอัมพ์มีความมุ่งมั่นในการพัฒนารถจักรยานยนต์ให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นรถจักรยานยนต์คันนี้ในการแข่งขันระดับโลก และผมก็ตั้งตารอที่จะได้ปรากฎตัวที่โชว์รูมของผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คพิเศษนี้”

ประวัติ : ริคกี้ คาร์ไมเคิล (Ricky Carmichael) – The G.O.A.T.

ริกกี้ คาร์ไมเคิล ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็น Hall of Fame ของรถจักรยานยนต์มากมาย ริคกี้นับว่าเป็นนักแข่งจักรยานยนต์วิบากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล โดยเขาเป็นนักแข่งมือสมัครเล่นที่ได้แชมป์ระดับชาติ 67 ครั้ง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นมือโปรเมื่ออายุ 17 ปี หลังจากก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพ เขาคว้าแชมป์รายการแข่งขัน Motocross ได้ถึง 15 รายการ 2 รายการสำหรับ Perfect Season และอีก 5 รายการจากการแข่งขัน Supercross ริคกี้ชนะการแข่งขันทั้ง Motocross และ Supercross กว่า 150 รายการโดยที่ไม่มีใครสามารเทียบได้ ทำให้เขาโด่งดังเป็นอย่างมาก โดยตลอดการเป็นนักแข่งขันมืออาชีพริคกี้ได้รับการโหวตให้เป็น AMA Rider of the year ถึง 5 ครั้ง

นับตั้งแต่เกษียณในฐานะนักกีฬาจักรยานยนต์วิบากระดับมืออาชีพ เขายังคงมีส่วนร่วมอย่างมากในกีฬาที่เขารัก ตั้งแต่การเป็นเจ้าของทีมที่ชนะการแข่งขัน การออกแบบแทรคสำหรับ Daytona Supercross เป็นผู้บริหารของมหาวิทยาลัย Ricky Carmichael รวมถึงเป็นนักวิจารณ์ในการแข่งขัน Monster Energy AMA Supercross และการทำงานร่วมกับไทรอัมพ์ถือซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่สุดของเขาในรอบหลายทศวรรษ

ประวัติ : อิวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) – เอล โตริโต (El Torito)

อิวาน เซร์บันเตส เป็นนักแข่งจักรยานยนต์มืออาชีพชาวสเปนที่เป็นแชมป์โลก 5 สมัย โดยเริ่มต้นอาชีพแข่งรถในการแข่งขัน Motocross และได้รับตำแหน่งระดับชาติ 5 ตำแหน่ง ก่อนที่จะย้ายไปแข่งขันรายการ Enduro ในปี 2002 เมื่ออายุ 23 ปี อิวานได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นแชมป์ชาวสเปนคนแรกในประเภท EnduroGP E1 ตามมาด้วยตำแหน่งแชมป์โลกอีก 3 รายการใน EnduroGP และยังคว้าแชมป์รายการ FIM Indoor Enduro World Cup อีกด้วย ในปี 2008 เขากลายเป็นผู้ชนะชาวสเปนคนแรกและคนเดียวในการแข่งขันรายการ 83rd  Edition International Six Day Enduro หลังจากแข่งขันให้กับรายการ Enduro อิวานได้มองหาความท้าทายครั้งถัดไปด้วยการไปเล่นให้กับรายการ Dakar ได้เข้าแข่งขันถึง 3 ครั้ง และจบการแข่งขันที่เรียกได้ว่ายากที่สุดในโลกถึง 2 ครั้ง

หลังจากเกษียณจากการแข่งรถระดับมืออาชีพอิวานเริ่มทำงานกับ Real Federación Motociclista Española ในตำแหน่งผู้จัดการกีฬา Enduro ในประเทศสเปน โดยเขารับบทบาทเป็นผู้จัดการของทีม Spanish Junior Enduro และเป็นผู้ตรวจสอบเส้นทางของ Spanish National Enduro Championship ซึ่งอิวานให้ความสำคัญกับการนำความรู้และประสบการณ์ที่สะสมมาถ่ายทอดเพื่อตอบแทนให้กับวงการกีฬาที่ให้อะไรหลายอย่างกับเขา ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตของอิวานที่ได้เข้าร่วมกับไทรอัมพ์ในการพัฒนาโครงการรถจักรยานยนต์ออฟโรดรุ่นใหม่นี้

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles