27.4 C
Bangkok
Friday, July 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

GWM รุกขยายตลาดทั่วโลก ในโอกาสครบรอบ 2 ปีโรงงานผลิตที่เมืองทูลา ประเทศรัสเซีย

เป่าติ้ง , จีน : GWM บริษัทยานยนต์สัญชาติจีน ฉลองครบรอบปีที่ 2 ของโรงงานผลิตที่เมืองทูลา ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยรถยนต์แบรนด์ HAVAL สามารถทำยอดขายติดอันดับมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวด้วยรถเอสยูวีรุ่น HAVAL F7, HAVAL F7x, HAVAL H9 และอีกหลากหลายรุ่น ขณะที่รุ่นล่าสุดที่เตรียมตีตลาดอย่าง HAVAL JOLION ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้จำนวนมากเช่นกัน ทั้งหมดนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่าโรงงานแห่งนี้คือต้นแบบในการขยายตลาดต่างประเทศของ GWM

โรงงานที่เมืองทูลาเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ในต่างประเทศแห่งแรกของ GWM ครอบคลุมกระบวนการผลิต 4 ขั้นตอนหลัก ได้แก่ การปั๊ม การเชื่อม การพ่นสี และการประกอบขั้นสุดท้าย โดยในช่วงเริ่มต้นของการก่อสร้างโรงงาน GWM ได้สร้างทางรถไฟพิเศษขึ้นเพื่อเชื่อมต่อโรงงานกับโครงข่ายถนนของรัสเซีย โดยมีจุดประสงค์เพื่อเร่งการผลิตสำหรับรองรับตลาดในประเทศ อีกทั้ง ยังได้นำกระบวนการผลิตและการจัดการคุณภาพระดับสากล ตลอดจนมาตรการรักษาสิ่งแวดล้อมมาใช้ที่โรงงานแห่งนี้ เพื่อส่งเสริมการสร้างคลัสเตอร์อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ในท้องถิ่น ปัจจุบัน โรงงานมีกำลังการผลิต 150,000 คันต่อปี ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ชาญฉลาด ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ชิ้นส่วนของอุปกรณ์ปั๊มขึ้นรูปถูกขนส่งโดยใช้หุ่นยนต์แขนกล 7 แกนซึ่งเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรง ซึ่งหุ่นยนต์แขนกลนี้ ผลิตโดยบริษัท ABB ในประเทศสวีเดน

นอกจากนี้ โรงงานยังใช้เครื่องปั๊มในโหมดทำงานต่อเนื่อง ผลิตโดย FAGOR ของสเปน ขณะที่ห้องเชื่อมใช้หุ่นยนต์แขนกลของ ABB และระบบจำหน่ายอัตโนมัติของ EMS โดยเครื่องเชื่อมหลักทำงานอัตโนมัติในอัตรา 100% ส่วนการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ที่โรงประกอบขั้นสุดท้ายใช้เครื่องทดสอบที่มาพร้อมฟังก์ชันครบครันของ Dürr จากประเทศเยอรมนี กระบวนการเหล่านี้สะท้อนได้เป็นอย่างดีว่าการผลิตรถยนต์ของจีนนั้นก้าวขึ้นไปสู่อีกระดับ นอกจากนี้ เพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานระดับโลก GWM ยังได้สร้างโรงผลิตเครื่องยนต์ที่โรงงานในเมืองทูลาด้วย โดยบริษัทวางแผนว่าภายในปี 2565 รถยนต์ HAVAL มากกว่า 90% จะติดตั้งเครื่องยนต์ที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้

ขณะเดียวกัน โรงงานที่ทูลายังมีความได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ เนื่องจากสามารถเข้าถึงประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียกลาง ยุโรปตะวันออก และยุโรปเหนือ มีความสำคัญต่อกลยุทธ์การขยายตลาดในต่างประเทศของ GWM และจะเป็นฐานที่สำคัญในการเชื่อมโยงตลาดเอเชียกับยุโรป โดยในส่วนของโรงงานที่จังหวัดระยอง ประเทศไทยนั้น ได้มีการประกาศแผนการเปิดตัวรถยนต์ 9 รุ่นในอีก 3 ปีข้างหน้า รวมถึงสองรุ่นขายดีอย่าง HAVAL H6 และ ORA Good Cat ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ยุคใหม่ในภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งเป็นเครื่องรับประกันว่า GWM ได้ขยายเข้าสู่ตลาดยานยนต์ที่สำคัญของโลก

ความสมบูรณ์และการดำเนินงานของโรงงานผลิตรถยนต์ในต่างประเทศทั้งสามแห่งได้วางรากฐานที่มั่นคงสำหรับ GWM ในการเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกต่อไป โดย GWM จะพยายามมากขึ้นเพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของคำว่า “Created in China” ให้กับแบรนด์รถยนต์จีน

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles