27.4 C
Bangkok
Friday, July 19, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

Triumph Rocket 3 R Black Limited edition เข้ม ดุดัน เร้าใจ ขุมพลังโรดสเตอร์ 2,500 ซีซี

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค” (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชัน สุดยอดจักรยานยนต์โรดสเตอร์อันทรงพลังด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซี มาพร้อมภาพลักษณ์ที่ดุดันยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งรายละเอียดสีดำด้านและดำเงารอบคัน ตราสัญลักษณ์ข้างถังสีดำแบบใหม่ บังโคลนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบพรีเมียม พร้อมส่งมอบการควบคุมรถระดับแนวหน้าและสุดยอดเทคโนโลยี ด้วยเฟรมอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และอุปกรณ์สเปคสูง ระบบ ABS ในการเข้าโค้ง ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน และโหมดการขับขี่ทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ Road, Rain, Sport และ Rider

นอกจากนี้ ความพิเศษของ “ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค” (Rocket 3 R Black) ยังเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันทั่วโลก แต่ละคันมาพร้อมใบรับรองที่ระบุหมายเลข VIN รถจักรยานยนต์ ที่จะทำให้รถลิมิเต็ด อิดิชันรุ่นนี้กับถือเป็นสุดยอดรถจักรยานยนต์โรดสเตอร์อันทรงพลังด้วยประสิทธิภาพเหนือระดับ โดยรถรุ่นดังกล่าวมีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 1,005,000 บาท

ทั้งนี้ เตรียมพบกับการเผยโฉมร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) เป็นครั้งแรกในไทยกิจกรรม Unbox จัดขึ้นที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงติดตามกิจกรรมอื่นๆได้ที่  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

ภายใต้สโลแกน “For the Ride”ไทรอัมพ์ฯ ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ “ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค” (Rocket 3 R Black) รุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน ที่กลับมาสร้างตำนานความเป็นที่สุดของรถจักรยานยนต์โรดสเตอร์อีกครั้ง

ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2,500 ซีซี ซึ่งนับเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการผลิตบนสายพานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ มาพร้อมแรงบิดมหาศาล 221 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 4,000 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ด้วยพลังของเครื่องยนต์สามสูบที่ได้รับการปรับจูนเพื่อให้สามารถส่งกำลังได้ตั้งแต่ความเร็วรอบ 3,500 รอบต่อนาทีไปจนถึงขีดสุดที่ 7,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้ ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชันยังมาพร้อมชุดเกียร์เฮลิคอล 6 ระดับ ประสิทธิภาพสูง และคลัตช์ไฮดรอลิกช่วยผ่อนแรง ช่วยลดแรงในการบีบก้านคลัตช์ของผู้ขับขี่อีกด้วย

รูปลักษณ์ใหม่ดูกำยำ ดุดันยิ่งขึ้น ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชัน มาพร้อมรายละเอียกการตกแต่งสีดำด้านและดำเงารอบคัน เครื่องยนต์สีดำสนิท ตราสัญลักษณ์ข้างถังสีดำแบบใหม่ พร้อมด้วยท่อไอเสีย แผ่นกันความร้อน และปลายท่อที่ทำสีดำเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น  การทำสีพาวเดอร์โค้ทแบบ Crinkle Black ไม่ซ้ำใครบนฝาครอบไอดี ตัวยึดบังโคลนหน้า กรอบไฟหน้า บังลมหน้าฝาครอบหม้อน้ำ และยังมีรายการชิ้นส่วนสีดำอโนไดซ์ ได้แก่ ปลายโช้คหน้า ก้ามปู ตุ๊กตาและประกับแฮนด์บาร์ ชุดพักเท้า คันเบรกและคันเกียร์ การ์ดข้อเท้า ชิ้นส่วนอโนไดซ์ยังรวมถึงโครงท้ายอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูป กระเดื่องโช้คหลัง การ์ดสวิงอาร์ม ขาตั้ง ก้านเบรกและก้านคลัตช์ และกระจกปลายแฮนด์แบบกลึงขึ้นรูปสุดพรีเมียม ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เข้ม ดุดัน ให้กับร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชันอย่างหาที่เปรียบมิได้

ขณะที่รถจักรยานยนต์ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ยังสามารถส่งมอบสมรรถนะแห่งการควบคุมรถ และความสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างเหนือระดับ ด้วยโครงรถที่ทำจากเฟรมอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และอุปกรณ์สเปคสูง โดยมีชุดระบบกันสะเทือนหลังเดี่ยวของ Showa แบบปรับได้ พร้อมกระปุกน้ำมันแยก และโช้คหน้าของ Showa ขนาด 47 มิลลิเมตร แบบปรับได้ เพื่อความสบายในการขับขี่

นอกจากนี้ยังมีเบรกคาลิปเปอร์ Brembo Stylema Monobloc มาพร้อมดิสก์เบรกคู่แบบลอยตัว ซึ่งมีน้ำหนักเบา และกะทัดรัดเพื่อช่วยความคุมการไหลเวียนของอากาศทำให้การระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้เหนือไปอีกขั้น รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ยังมีคาลิปเปอร์เบรกหลัง Brembo 4 สูบแบบเรเดียลโมโนบล็อค พร้อมจานเบรกหลังเดี่ยวขนาด 300 มิลลิเมตร

พร้อมกันนี้ ในด้านเบาะนั่งที่สวยงามทั้งของผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ออกแบบด้วยขอบอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปบริเวณใต้เบาะที่ถูกตกแต่งเป็นสีดำเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ โดยความสูงของเบาะอยู่ที่ 773 มิลลิเมตร และเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในการขับขี่และการควบคุมรถ ผู้ขับขี่สามารถปรับลักษณะการนั่งให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายได้ โดยชุดพักเท้าแบบวางกึ่งกลาง สามารถปรับตำแหน่งจุดพักเท้าตามแนวดิ่งได้ 2 ตำแหน่ง โดยที่พักเท้าสำหรับผู้โดยสารมาในพื้นผิวสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ และถูกดีไซน์มาให้พับเก็บได้อย่างแนบเนียนไปกับตัวรถ

สำหรับเทคโนโลยีของร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชัน มีทั้งระบบ ABS ในการเข้าโค้ง และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยทั้งสองระบบจะถูกควบคุมโดยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย (IMU) จะช่วยให้การทำงานของระบบ ABS ในขณะเข้าโค้ง และการควบคุมการยึดเกาะถนนให้เป็นไปอย่างเหมาะสม

ระบบนี้จะตรวจวัดการหมุนทั้ง 3 แกน (Roll-Pitch-Yaw) องศาการเอียงรถ และอัตราเร่ง ให้สอดคล้องกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่เหมาะสม มาพร้อมหน้าจอแผงหน้าปัด TFT แบบ Full Colour ที่สามารถปรับองศาของจอแสดงผลได้ นอกจากนี้ยังได้รับการติดตั้งซอฟท์แวร์สำหรับระบบ My Triumph Connectivity เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมโมดูลบลูทูธ ซึ่งจะรองรับการเชื่อมต่อกล้อง GoPro ระบบนำทางแบบ turn-by-turn การใช้งานโทรศัพท์ และการเล่นเพลงได้อย่างราบรื่นผ่านปุ่มสวิตช์คิวบ์ ที่จะแสดงผลผ่านหน้าจอ TFT

รถจักรยานยนต์รุ่นนี้มาพร้อมโหมดการขับขี่ ทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ Road, Rain, Sport และ Rider โดยโหมดการขับขี่จะปรับการตอบสนองของรถมอเตอร์ไซค์ ต่อระบบตอบสนองคันเร่ง และระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ให้เหมาะสมตามความชอบของผู้ขับขี่และสภาพถนน ระบบไฟ LED รอบคัน ทั้งไฟหน้าคู่ LED ไฟท้ายรูปทรงสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ไฟเลี้ยว และไฟส่องป้ายทะเบียน ตลอดจนเทคโนโลยีอื่น ๆ อาทิ ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบสตาร์ทแบบไร้กุญแจ และมีช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ส่วนตัว ติดตั้งอยู่ภายใต้เบาะที่นั่ง

นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถตกแต่งร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ลิมิเต็ด อิดิชัน ด้วยตัวเลือกอุปกรณ์เสริมมากมายที่ผู้ขับขี่สามารถตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้เข้ากับความต้องการและสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ เช่น การติดตั้ง Triumph Shift Assist ทำให้สามารถเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ใช้คลัตช์ทั้งขึ้นและลงได้ รวมถึงระบบตรวจสอบแรงดันลมยางที่ผู้ขับขี่สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยและการควบคุมของผู้ขับขี่ที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ลิมิเต็ด อิดิชัน ถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันมาพร้อมใบรับรองที่ระบุหมายเลข VIN รถจักรยานยนต์ ร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) ราคา 1,005,000 บาท

ทั้งนี้ เตรียมพบกับการเผยโฉมร็อกเก็ต 3 อาร์ แบล็ค (Rocket 3 R Black) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในกิจกรรม Unbox ที่จะจัดขึ้นที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles