29.6 C
Bangkok
Friday, December 1, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
httpswww.ford.co.th
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
Suzuki Motorshow E-Banner_900x180_AW
Banner Ford Motor Expo 2023
previous arrow
next arrow

ไอคอนสยาม ส่งมอบความอร่อยสุดพรีเมียม “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” จากญี่ปุ่น

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนลองความอร่อยสุดพรีเมียม จากร้านกิวคัตสึขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” (กิวคัตสึ เกียวโต คัตสึกิว) ณ ชั้น 6 ไอคอนสยาม กับสาขาแรกในย่านฝั่งธนบุรี  รับประกันรสชาติความอร่อยที่ใครได้สัมผัสล้วนต้องลืมไม่ลง

“Gyukatsu Kyoto Katsugyu” ชั้น 6 เป็นร้านเนื้อชุบเกล็ดขนมปังทอดอันดับหนึ่งจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดพร้อมมอบความอร่อยแบบพรีเมียมสู่สาขาแรกย่านฝั่งธน ณ ไอคอนสยาม เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษนี้ไปพร้อมกัน โดยทางร้านให้ความสำคัญกับการคัดสรรเนื้อคุณภาพ (Premium Beef) ที่มี Texture ของเนื้อและความฉ่ำของไขมันที่พอดี เลือกเฉพาะส่วนที่เหมาะกับการทำเนื้อทอด รวมทั้งองค์ประกอบในการทอด ทั้งวิธีการคลุกแป้งอย่างพิถีพิถัน และการเลือกเกล็ดขนมปัง (Panko) ที่ไม่หนาจนเกินไป ก่อนผ่านกรรมวิธีในการทอดที่เป็นเอกลักษณ์ของ Gyukatsu Kyoto Katsugyu ที่ด้านนอกยังคงความกรอบ แต่เนื้อด้านในอยู่ในระดับ Medium Rare ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความกรอบนอกของแป้งและความชุ่มช่ำของเนื้อด้านในทุกๆ คำ โดยจัดเสิร์ฟเป็นเซตพร้อมข้าวญี่ปุ่น กะหล่ำปลีฝอย ซุปอากะดาชิมิโสะ รวมจนถึงเครื่องเคียงต่างๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์คือการมอบประสบการณ์ทานเนื้อทอดที่ไม่เหมือนใคร ที่ลูกค้าเลือกสไตล์การทานในแบบที่ชอบได้ตามแบบฉบับของอาหารญี่ปุ่น รับรองว่าเปิดประสบการณ์ใหม่กับของทอดญี่ปุ่นที่อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใครแน่นอน

พิเศษ! พบกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ทางร้านเตรียมไว้สำหรับที่ไอคอนสยามเท่านั้น ได้แก่ เมนู “ชุดพิเศษรวมเนื้อกับไข่ลวกเกียวทามะ” โดยในเซตจะประกอบด้วย เนื้อสันนอก, เนื้อสันไหล่, เนื้อสันใน และกิวตัน (ลิ้นวัว) โดยตัวกิวตันหรือลิ้นวัวนั้นจะมี Texture แบบกรุบๆ ที่นุ่มลิ้นและไม่เหนียวจนเกินไป ทำให้สลัดภาพเครื่องในแบบรสชาติเดิมๆ ไปได้เลย โดยมีเครื่องเคียงเป็นข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ โทการาชิมิโสะ และเกียวคาเร่ซอส (เมนูนี้มีถึง 15 ต.ค. 2566 เท่านั้น) นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ทางร้านแนะนำว่ามาแล้วไม่ควรพลาดเลยคือเมนู “ชุดคุโรเกะวากิว (A4) กับไข่ลวกเกียวทามะ”

เมนูนี้ทางร้านคัดสรรเนื้อคุโรเกะวากิว (A4) ระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อย เป็นเนื้อที่มีทั้งความละเอียดของกล้ามเนื้อและมีส่วนของไขมันในปริมาณที่พอดีกัน ตัวเนื้อมีกลิ่นหอมชัดเจนและมีรสชาติที่เข้มข้น สามารถทานแบบ Medium Rare ได้เลย เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างหลากหลาย อาทิ ข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนซึ และเกียวคาเร่ซอส ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อทางร้านก็ได้เตรียมเมนู “ชุดแซลมอนคัตสึและกุ้งลายเสือคัตสึกับไข่ลวกเกียวทามะ” ไว้ให้ทานกันด้วย เมนูนี้มาพร้อมด้วยกุ้งลายเสือเนื้อเด้งไซส์ใหญ่พิเศษ ทานคู่กับชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรต้นตำรับผสมกับผักดองชิบะสึเกะของขึ้นชื่อจากเมืองเกียวโต และแซลมอนทอดชุ่มฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับมิโซเระปอนสึที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานชวนให้สดชื่น โดยมีเครื่องเคียงเป็นข้าว อากะชิมิโสซุป ไข่ลวกเกียวทามะ มิโซเระปอนสึ และเกียวชิบะสึเกะทาร์ทาร์ซอส

นอกจากนี้ทางร้านยังพาเพิ่มความอร่อยให้ยิ่งขึ้น กับวิธีทานแบบญี่ปุ่น 6 แบบ คู่กับน้ำจิ้ม 6 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ซอสวาซาบิ โดยนำวาซาบิมาป้ายลงบนเนื้อแล้วนำมาจิ้มกับซอสดาชิโชยุจะให้ความรู้สึกเหมือนทานซูชิ, พริกไทยซันโช พริกไทยท้องถิ่นของเกียวโต ทานคู่กับเนื้อแล้วให้ความรู้สึกเหมือนทานเทมปุระ, กิวคัตสึซอส กิวคัตสึซอสโรยด้วยงาบดจะให้กลิ่นอายเหมือนทานเนื้อย่าง, คาเร่ซอส ทานเนื้อคู่กับคาเร่ซอสจะได้รสชาติที่เข้มข้น อร่อยลงตัว, ไข่ลวกเกียวทามะ ตีไข่กับดาชิโชยุให้เข้ากัน จะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว และมิโซเระปอนสึ หัวไชเท้าบดราดกับซอสปอนสึ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานชาบู

ปิดท้ายกันที่ของหวานล้างปากที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ เมนู “ไอศกรีมมัทฉะกับวาราบิโมจิ” และเมนู “ไอศกรีมโฮจิฉะกับวาราบิโมจิ” ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งวาราบิโมจิ ที่มีความนุ่มนิ่ม หอมกลิ่นถั่วคินาโกะ รสชาติละมุน รวมไปจนถึงไอศกรีมมัทฉะและไอศกรีมโฮจิฉะ ที่มีความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมลงตัวเป็นที่สุด

มาร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อยสุดพรีเมียม กับร้านกิวคัตสึชื่อดังจากญี่ปุ่น ได้แล้ววันนี้ที่ “Gyukatsu Kyoto Katsugyu” ชั้น 6 ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร G2 สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook: ICONSIAM

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,400SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles