30.9 C
Bangkok
Monday, June 24, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

“ฮั่วเซ่งฮง” ร้านอาหารจีนพรีเมี่ยมระดับตำนาน อร่อยยาวนานกว่า 60 ปี เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม

ร้านอาหารจีนระดับตำนาน ที่มีชื่อเสียงยาวนานมากกว่า 60 ปี หลายๆ คนคงคุ้นชื่อกันดีกับร้านอาหาร “ฮั่วเซ่งฮง” ที่ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ไชน่าทาวน์ของเมืองไทย จากร้านอาหารตามสั่งในอดีต ได้ขยายอาณาจักรไปมากมายถึง 19 สาขาในปัจจุบัน

ความอร่อยของร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง ได้ถูกถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และตอนนี้อยู่ภายใต้การบริหารของ คุณมุ่ย จิรวรรณ พิริยเลิศศักดิ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ของตระกูล ซึ่งบริหารร่วมกับพี่ชายคนโต ของตระกูลคุณพิสุทธิ์ พิริยเลิศศักดิ์ ซึ่งทั้งสองคนมีแนวคิดสมัยใหม่ ที่ต้องการขยายสาขาโดยการนำร้านอาหารเข้ามาในศูนย์การค้ารวมถึงการรังสรรค์เมนูใหม่ๆ มาเสิร์ฟภายในร้าน ให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันมาก เพื่อเจาะตลาดคนรุ่นใหม่มากขึ้น  

สำหรับร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม สาขาที่ 19 นับเป็นสาขาล่าสุด มีความพิเศษแตกต่างจากสาขาอื่น คือความสวยงามของร้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งภายใต้บรรยากาศสไตล์เรโทรย้อนยุค มีกลิ่นอายความเป็นเยาวราชในปี 1956 ชวนให้นึกถึงร้านอาหารจีนฮั่วเซ่งฮงในยุคนั้น มาปรับให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ใช้สีสันสดใสและลวดลายจีนโบราณ พร้อมตกแต่งด้วยภาพวาดโปสเตอร์จีนโบราณและโคมไฟจีน เพื่อสร้างบรรยากาศที่สมจริง มีชีวิตชีวา สามารถดึงดูดลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม ทั้งผู้ที่ชื่นชอบอาหารจีนและผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศย้อนยุค เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว เพื่อสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สนุกสนานและน่าจดจำ

ร้านฮั่วเซ่งฮงร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งผสมแต้จิ๋ว ที่มีความโดดเด่นทั้งเมนูเส้นสไตล์แต้จิ๋ว เมนูอบสไตล์กวางตุ้ง ที่ไม่ว่าจะขยายไปกี่สาขา แต่ยังคงความอร่อยของรสชาติดั้งเดิม เพราะการจัดสรรวัตถุดิบและการปรุงน้ำซุปที่ออกมาจากครัวกลาง รวมถึงการใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม นำมาปรุงเป็นอาหารจีนหลากหลายเมนู เพื่อให้ลูกค้าได้รสชาติที่คงที่ไม่ว่าจะแวะเวียนไปที่ร้านฮั่วเซ่งฮงสาขาใดก็ตามก็ยังคงคุณภาพและความสดใหม่ เหมือนรับประทานที่ร้านต้นตำรับ

สำหรับเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่างปูผัดผงกระหรี่ ที่ให้รสชาติกลมกล่อมของเครื่องกะหรี่และปูตัวใหญ่ ก้ามโต ซึ่งใครได้สั่งมารับประทานเป็นติดใจทุกคน อีกหนึ่งเมนูที่มาถึงร้านแล้วต้องสั่งทุกโต๊ะ ต้องยกให้ ขาห่านอบหม้อดิน ที่ขาห่านชิ้นใหญ่ นำไปอบพร้อมกับเส้นบะหมี่ในหม้ออบ พร้อมปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ เสิร์ฟแบบร้อนๆ ให้ลิ้มรสบะหมี่เหนียวนุ่ม กินคู่กับขาห่านชิ้นโตอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ฮั่วเซ่งฮง ไม่ได้หยุดพัฒนาเมนูใหม่ๆ พร้อมปรับปรุงรสชาติและส่วนผสมให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากขึ้นเอาใจทุกคนในครอบครัว ล่าสุดได้รังสรรค์เมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่การนำปลาเค็มนำไปทอดกรอบ ราดบนผักคะน้า ที่ให้รสชาติแปลกใหม่และอร่อยจนอยากสั่งอีกจาน อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบในรสชาติเผ็ดร้อนของหม่าล่า

ฮั่วเซ่งฮง ขอนำเสนอเมนู ปูผัดพริกหม่าล่า ปูตัวใหญ่ก้ามโต ผัดกับพริกหม่าล่า โรยด้วยพริกเม็ดแห้ง รสชาติอร่อย เผ็ดสะใจ  นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ออส่วนไข่กรอบ กุ้งแม่น้ำจัมโบ้อบวุ้นเส้น  ปลากะพงราดพริก 3 รส  ข้าวผัดสับปะรดกุ้งไก่ หมี่ผัดฮ่องกง หมี่ขาวผัดผักกระเฉดกุ้ง เนื้อปลากะพงผัดเปรี้ยวหวาน หอยเชลล์ผัดซอส XO เย็นตาโฟหม้อไฟฮั่วเซ่งฮง และอีกมากมายกว่า 200 เมนูชวนให้ลิ้มลอง รวมถึงเมนูของหวาน ที่ใครมาร้านฮั่วเซ่งฮงจะต้องสั่งคือ เผือกหิมะ ของหวานสูตรโบราณ เพราะความพิเศษของเนื้อเผือกทอดเคลือบน้ำตาล ให้ความกรอบอร่อย หวานกำลังดี 

ร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 082-554-8889, 02-056-7299

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,800SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles