34.1 C
Bangkok
Wednesday, December 6, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
httpswww.ford.co.th
https://www.ford.co.th/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
Suzuki Motorshow E-Banner_900x180_AW
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

หน้าฝนมั่นใจ ควิกเลนเผยวิธีเอาตัวรอดเมื่อรถดับกลางน้ำท่วม

ช่วงนี้หลายภูมิภาคของประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่เผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันที่ส่งผลกระทบต่อผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนน ในแต่ละปี มีรายงานข่าวเกี่ยวกับรถยนต์เสียหายจากน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดับขณะขับฝ่าน้ำท่วมท่ามกลางฝนตกหนัก หรือส่วนอื่นของรถยนต์เสียหาย ทำให้ผู้ใช้รถตกอยู่ในภาวะอันตราย และต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อซ่อมแซมรถให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิม ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถดับกลางน้ำท่วมให้ทุกคนขับขี่หน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันยาง “Tyres of the Month” ซื้อ 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0 % นานสูงสุด 15 เดือน ให้ลูกค้าอุ่นใจปลอดภัยตลอดการเดินทางในฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566

1.ห้ามสตาร์ทรถยนต์เด็ดขาด การสตาร์ทรถเมื่อรถดับขณะลุยน้ำอาจทำให้น้ำเข้าเครื่องยนต์ ทำให้รถเสียหายมากขึ้นกว่าเดิม หรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ เพราะยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องยนต์ดับ ยิ่งไปกว่านั้น การสตาร์ทรถอาจทำให้เกิดอาการ ‘ไฮโดรล็อก’ จนเครื่องยนต์ไม่ทำงาน หากยิ่งสตาร์ทรถซ้ำก็ยิ่งทำให้เครื่องยนต์เสียหายหรือพังมากกว่าเดิม

2.เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน การเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินเมื่อรถเสียหรือดับกลางน้ำท่วมเป็นการเตือนให้รถคันอื่นทราบว่ารถของคุณมีปัญหา เพื่อให้ผู้ขับขี่ร่วมถนนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น รวมถึงช่วยลดปัญหารถติด และช่วยป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน

3.นำรถออกจากพื้นที่น้ำท่วม ผู้ขับขี่ควรออกจากรถและโทรติดต่อบริษัทประกัน หรือศูนย์บริการรถยก-รถลาก ให้นำรถออกจากพื้นที่น้ำท่วมโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร และป้องกันไม่ให้รถยนต์เกิดความเสียหายมากขึ้น

3.เปิดฝากระโปรงรถเพื่อตรวจสอบเบื้องต้น เมื่อเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากพื้นที่น้ำท่วมได้แล้ว ควรเปิดฝากระโปรงรถ เปิดประตูรถทุกบาน และถอดขั้วแบตเตอรี่เพื่อตัดระบบจ่ายไฟไม่ให้น้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ รวมถึงการเช็กไส้กรองอากาศ ถ้าไส้กรองอากาศแห้งแสดงว่ารถดับเพราะระบบไฟฟ้าช็อต แต่ถ้าไส้กรองอากาศเปียกแสดงว่าเกิดจากน้ำที่เข้าไปยังระบบกรองอากาศ

4.รีบนำรถเข้าศูนย์บริการ หากคุณไม่มั่นใจ หรือไม่รู้จักอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ ควรรีบนำรถเข้าศูนย์บริการ ให้ช่างตรวจสอบหาสาเหตุและความเสียหายเพื่อให้รถกลับมาใช้งานได้ดังเดิม

ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำและบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ “สะดวกกว่า วางใจได้จริง” และนำเสนอ “โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน” พบกับ โปรโมชันยาง “Tyres of The Month” ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นานสูงสุด 15 เดือน ราคาเริ่มต้นเส้นละ 1,238 บาท อุ่นใจปลอดภัยตลอดทางตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2566

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

* โปรโมชันโช้คอัพ – ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่

* โปรโมชันผ้าเบรก – ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่

ยิ่งกว่านั้น ควิกเลนยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกันยายน เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท : ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง 

โปรโมชันผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน :  ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง “Tyres of the Month” 

โปรโมชันบำรุงรักษารถยนต์

– ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท) 

– เปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท) 

ควิกเลนทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า

ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคาและโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่โทร.0-2039-5798 หรือที่ https://www.facebook.com/QuickLaneThailand

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,400SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles