33 C
Bangkok
Friday, December 8, 2023
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
httpswww.ford.co.th
https://www.ford.co.th/
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.motorexpo.co.th/
https://www.mitsubishi-motors.co.th/th?rd=true
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars.html?group=all&subgroup=see-all&view=BODYTYPE
Suzuki Motorshow E-Banner_900x180_AW
Banner Ford Motor Expo 2023
https://motoroops.com/wp-content/uploads/2023/12/ford900x192x_1.jpg
previous arrow
next arrow

“ไถ่หลิง” ทำลายสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ด้วยการ “เดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้ไกลที่สุด”

ตงกว่าน, จีน : ไถ่หลิง (TAILG) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันการเดินทางด้วยยานพาหนะไฟฟ้าชั้นนำระดับโลกและผู้ให้บริการโซลูชันการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2023 ในเมืองหางโจว เพิ่งคว้าสถิติโลกในด้าน “การเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้ไกลที่สุด” จากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ (Guinness World Record) หลังจากรถสกู๊ตเตอร์สองล้อที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ของบริษัทฯ ได้เดินทางเป็นระยะทางทั้งหมด 31,516 กม. (19,583 ไมล์) จากเดือนมิถุนายนถึงกันยายน 2566 ผ่าน 181 เมืองในช่วงการผจญภัยตลอด 3 เดือน

ความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ในปี 2563 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของไถ่หลิงได้ทำลายสถิติโลกด้วยการเดินทางไกลถึง 656.8 กม. (408.1 ไมล์) ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว สถิติทั้งสองนี้เป็นสัญญาณการเปิดศักราชใหม่สำหรับรูปแบบการขนส่งที่ขับเคลื่อนด้วยยานพาหนะไฟฟ้าขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยกำหนดนิยามใหม่ของจักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มักใช้สำหรับการเดินทางระยะสั้นในเมืองและขยายขอบเขตของยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในขณะที่ไถ่หลิงยังคงพัฒนาเครื่องมือการเดินทางประสิทธิภาพสูง เดินทางได้ไกล และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับลูกค้าทั่วโลกต่อไป

คุณเหยา หลี่ (Yao Li) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของไถ่หลิงกล่าวว่า “เทคโนโลยีการเคลื่อนที่ด้วยยานพาหนะไฟฟ้าที่ช่วยให้การเดินทางระยะไกลเป็นไปได้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไถ่หลิงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม EV ได้เปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับจักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ทำให้จักรยานไฟฟ้าไม่ได้จำกัดอยู่แค่การเดินทางไปกลับระหว่างเมืองอีกต่อไป โดยได้พัฒนาเป็นพาหนะอเนกประสงค์สำหรับการเดินทางในเมืองและการสัญจรเพื่อการพักผ่อนที่หลากหลายมากขึ้น ความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันขอบเขตของเครื่องมือการเดินทางด้วยยานพาหนะไฟฟ้าทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ เป็นการตอบโจทย์และปลดล็อกศักยภาพใหม่ของยานพาหนะสองล้อไฟฟ้า”

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการทำลายสถิติครั้งนี้คือ “ชื่อทู่” (Chitu) ของไถ่หลิง สร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับระยะทางการเดินทางด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานรุ่นที่ห้าของไถ่หลิงที่เรียกว่า “จินโต่วหยุน” (Jindouyun) เทคโนโลยีนี้ออกแบบมาเพื่อลดการใช้พลังงานให้น้อยที่สุด ขณะเดียวกันก็รับประกันความเร็ว ความคล่องตัว และความปลอดภัยบนท้องถนนที่เหนือระดับ

ในฐานะส่วนหนึ่งของการทดสอบประเมินประสิทธิภาพโดยรวมของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ โจทย์การทำลายสถิติครั้งนี้จึงกำหนดให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าต้องเผชิญกับสภาพถนนและภูมิประเทศที่หลากหลาย รวมถึงเนินเขาลาดชัน ถนนเลียบหน้าผาที่คดเคี้ยวและขรุขระ และเส้นทางที่ซอกแซก ซึ่งชื่อทู่ก็ทำได้สำเร็จอย่างสวยงาม คุณฉิน ไห่ตง (Qin Haidong) ผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์คันดังกล่าว ยกย่องความสำเร็จครั้งนี้ว่าเกิดขึ้นได้ด้วยคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าประทับใจของชื่อทู่ของไถ่หลิง

ด้วยแนวทางที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางและการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไถ่หลิงขึ้นสู่แถวหน้าของอุตสาหกรรม EV อย่างรวดเร็ว โดยบริษัทฯ อาศัยเทคโนโลยีล้ำสมัย ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย และกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และนวัตกรรม ปัจจุบันไถ่หลิงถือสิทธิบัตรมากกว่าหนึ่งพันฉบับ รวมถึงมีห้องแล็บที่ได้รับการรับรองจาก CNAS และได้รับรางวัลระดับโลกสำหรับความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี EV

นอกเหนือจากความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาแล้ว ความสำเร็จของไถ่หลิงในด้านการขายยังได้สร้างสถิติใหม่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาอีกด้วยโดยทำยอดขายได้หนึ่งล้านคันในเดือนเดียว ความสำเร็จนี้ตอกย้ำประสิทธิภาพของฐานการผลิตทั้งเก้าแห่งของไถ่หลิงทั่วประเทศจีน ซึ่งมีอัตราการผลิตยานยนต์เฉลี่ยต่อวันรวมกันสูงถึงกว่า 33,000 คัน หรือเทียบเท่ากับการผลิตยานยนต์ใหม่ทุก ๆ 2.6 วินาที

ส่วนในตลาดยานยนต์ไฟฟ้าสองล้อระยะไกล ยอดขายทั่วโลกของไถ่หลิงเติบโตพุ่งทะลุ 21 ล้านคัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดของบริษัทฯ

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,400SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles