32.2 C
Bangkok
Sunday, July 21, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

“ก้อง-สมเกียรติ” ฟิตเต็มร้อย! บินล่าแชมป์ต่อ ในโมโตทู อินโดนีเซีย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้า 2 ชัยชนะใน “เวิลด์ กรังด์ปรีซ์” ลั่นฟิตเต็มร้อย! พร้อมเดินหน้าล่าชัยชนะในศึก โมโตทู สนามถัดไปรายการ อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ หลังได้รับใจอย่างเต็มเปี่ยม ในการกลับบ้านครั้งนี้ เจ้าตัวขอบคุณกำลังใจจากแฟนชาวไทย พร้อมความมุ่งมั่นทำแต้มโซนเอเชียทะยานขึ้นสู่ท็อปไฟว์ของโลก ก่อนบินลุยศึก โมโตทู ที่ มันดาลิกา ประเทศอินโดนีเซีย สุดสัปดาห์นี้

นักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ในศึกโมโตทู ครั้งที่ 2 ของตนเองในรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่ผ่านมา ด้วยการสร้างสถิติใหม่ตลอดทั้งสุดสัปดาห์ที่ สนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ส่งผลให้ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 6 บนตารางคะแนนสะสม ตามหลังอันดับท็อปไฟว์แค่เพียง 5 แต้ม

“ก้อง-สมเกียรติ” ใช้ช่วงเวลาสัปดาห์เศษๆ กลับมาพักผ่อนและเก็บตัวฝึกซ้อมในเมืองไทย พร้อมกับเปิดตัวรถแข่งลายพิเศษสำหรับการแข่งขัน “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” ซึ่งเจ้าตัวมีส่วนร่วมในการออกแบบ สะท้อนตัวตนออกมาอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

“กลับมาเมืองไทยรอบนี้มีความพิเศษมากครับ ได้เจอครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนคลับที่ให้กำลังใจมาตลอด ครั้งนี้คุณแม่ได้มารอรับผมถึงสนามบินด้วยตนเอง โดยการนำถ้วยแชมป์กลับมาให้คนไทยทุกๆ คนที่คอยเชียร์ผมมาตลอดได้ ถือเป็นการเติมพลังให้ตัวผมเองได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวลายรถแข่งพิเศษที่จะใช้ในโฮมเรซด้วย ผมอยากให้ทั่วโลกได้เห็นความสวยงามและเอกลักษณ์ของไทยผ่านรถแข่งของผม และแน่นอนผมจะทำผลงานอย่างเต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทยครับ” สมเกียรติ เผย

นักบิดไทยวัย 25 ปี ที่เดินทางกลับไปพร้อมถ้วยรางวัลแชมป์ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นผมอยากจะขอขอบคุณชาวไทยที่คอยส่งแรงใจเชียร์ผมมาตลอด รวมถึงผู้สนับสนุนและทุกคนที่เกี่ยวข้องครับ”

“เราทำมันได้อีกครั้งที่ ญี่ปุ่น หลังรอคอยโพเดียมแรกมาหลายเดือน ซึ่งทำให้ผมมีความมั่นใจขึ้นอย่างมากกับการแข่งขันช่วงที่เหลืออยู่ของปีนี้ แน่นอนว่าช่วงนี้เราแข่งในโซนเอเชีย เป็นช่วงที่ผมต้องทำคะแนนให้ได้มากที่สุด และมีหลายสนามที่ผมถนัดด้วย”

“สนามต่อไปที่ อินโดนีเซีย เราชนะในปีที่ผ่านมา ผมหวังจะทำมันให้ได้อีกครั้ง รวมถึงสนามในเมืองไทยซึ่งเป็นโฮมเรซด้วยครับ เป้าหมายผมยังอยู่ที่ท็อปไฟว์บนตารางชิงแชมป์โลกของ โมโตทู ซึ่งเราเข้าใกล้มากแล้ว ตอนนี้รถแข่งของเราลงตัวและต้องพยายามรักษามาตรฐานนี้ไว้ให้ได้ในทุกๆ สนามครับ” สมเกียรติ ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหารจาก “ไทยฮอนด้า” ครอบครัว และแฟนคลับร่วมให้กำลังใจอย่างอบอุ่น เพื่อลุยศึก อินโดนีเซียน กรังปรีซ์ ระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคมนี้ ที่ เปอร์ตามิน่า มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนักบิดไทยคว้าชัยชนะมาครองได้ในปีที่ผ่านมา

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles