27.7 C
Bangkok
Saturday, July 13, 2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/finance/offers.html?gagcmid=GA_16621475037_153239610427_662308114214&gad_source=1&gclid=Cj0KCQjwir2xBhC_ARIsAMTXk857jTSdUXpkaXpWmnd52hYaIiSYB7ZK87GyAU_rQMaBpJNjvCX4NOoaAkfEEALw_wcB&gclsrc=aw.ds#contact
https://www.bitec.co.th/th/event/fast-auto-show-thailand-2024
https://www.thaihonda.co.th/honda/
benz900x192px_1
Fast Auto Show Thailand 2024
previous arrow
next arrow

Audi ปลื้มกลยุทธ์ขยายพอร์ต Volume Model ดันยอดขายรถสมรรถนะแรง RS พุ่ง 142 %

อาวดี้ ประเทศไทย เผยความความสำเร็จ กลยุทธ์ขยายพอร์ต Volume Model รถสปอร์ตสมรรถนะแรง Audi ตระกูล RS โดยยอดจำหน่ายเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 142% และยังช่วยขยายกลุ่มลูกค้าได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น บิ๊กบอส ปลื้มสุดๆ ช่วยตอกย้ำแบรนด์ในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานคณะกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันก็มีข่าวดีที่สร้างความภูมิใจ เนื่องจากยนตรกรรม Audi RS Family ได้รับความสนใจจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เป็นแรงหนุนสำคัญที่สร้างความคึกคัก ซึ่งยอดขายเป็นที่หน้าดีใจสวนกระแสกับสถานการณ์ช่วงนี้ คือ การมาของยนตรกรรม Audi ในกลุ่ม Performance Cars ตระกูล RS ที่อาวดี้ทยอยนำเข้าจากประเทศเยอรมันมาเปิดตัวในประเทศไทย ให้ลูกค้าได้มีทางเลือกครบทุกเซกเมนท์ถึง 7 รุ่น

“เริ่มตั้งแต่การเปิดตัว Audi TT RS Coupé พร้อมๆ กับ RS 4 Avant, RS Q8 ตามด้วย RS 5 Coupé quattro, RS Q3 Sportback และ RS e-tron GT จนถึงรุ่นล่าสุด RS 6 Avant ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กับพละกำลังสูงถึง 600 แรงม้า และแรงบิด 800 นิวตันเมตร 0-100 กม/ชม เพียง 3.6 วินาที เท่านั้น ทำให้แฟนพันธุ์แท้ของอาวดี้ในกลุ่ม Performance seeker สามารถเลือก RS โมเดลมาเติมเต็มอารมณ์สปอร์ตได้ตามความต้องการโดยไม่ลังเล เพราะทราบดีว่าเมื่อเทียบกับความเร็ว แรงม้า และออฟชั่นส์ ที่ใส่มาในแต่ละรุ่นกับราคาที่ตั้งมา คือความคุ้มค่าสุดๆ และยิ่งได้ลองขับก็จะยิ่งประทับใจ ในสมรรถนะที่เยี่ยมยอด หรือเรียกว่า Audi RS รถแรงสมรรถนะ Supercar” 

กองทัพ “RS” ยอดขายโตต่อเนื่อง 142% ปีนี้ลุยต่อ

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานคณะกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า Audi ตระกูล RS ทั้ง 7 โมเดล มียอดจองดีทุกรุ่น โดยรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์ซุปเปอร์ฮอตสุดๆ มียอดสั่งจองเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย  คือ RS 4 Avant และ TT RS รุ่นละประมาณ 25%ของทั้งหมด โดยคาดการณ์ว่าในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ยอดจำหน่าย RS ทั้ง 7 โมเดล จะเติบโตขึ้นถึง 142 % ซึ่งการนำเข้าของ RS ในครั้งนี้ ทางอาวดี้ ประเทศไทย มียอดจอง RS ทั้ง 7 รุ่นนี้ไปแล้วมากกว่า 160 คัน สำหรับปัจจัยที่สร้างความปังให้กับยนตรกรรม Audi RS Family รถแรงสมรรถนะ Supercar ในราคาจับต้องได้ พบว่ามี 7 ข้อเด่น ดังนี้

1.Performance จัดเต็มในราคาดีและสมเหตุสมผล  

เบื้องหลังความสำเร็จของ RS นอกจากสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์การขับขี่ที่น่าตื่นเต้น ตอบสนองการใช้งานเต็มรูปแบบในชีวิตประจำวัน อาวดี้ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ “รถสมรรถนะ Super Car ในราคาที่จับต้องได้” โดยทำงานกับ Audi AG อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้สเปคที่ดีที่สุด และตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ทางอาวดี้ยังทำการบ้านเรื่องราคาไปพร้อมๆกัน เพื่อให้ได้รถที่มีสมรรถนะสูง สเปคแน่น ความปลอดภัยเป็นเยี่ยม ในราคาที่สมเหตุสมผลจริงๆ อาทิเช่น TT RS ที่มีอัตราเร่งที่ดีเยี่ยมเพียง 3.7 วินาที กับพละกำลังสูงถึง 400 แรงม้า ด้วยราคาเพียง 5.299 ล้านบาท ขณะที่รถยนต์ในตระกูล RS ทุกรุ่น ครอบคลุม Warranty 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร จากโรงงานที่เยอรมัน  ซึ่งเป็นการรับประกันสูงที่สุดใน segment เดียวกัน

2.quattro ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สุดพิเศษกับระบบอัจฉริยะของอาวดี้

รถยิ่งแรงยิ่งต้องมาพร้อมกับระบบที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ซึ่งใน RS ทุกโมเดล ลูกค้าให้ความเชื่อมั่น ในเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro ที่ให้ความมั่นใจในทุกสภาพถนน ไม่ใช่แค่ถนนลื่นท่านั้น สำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน quattro ก็จะช่วยทำงานตลอดเวลา โดยจะกระจายน้ำหนัก      แรงขับเคลื่อนเฉลี่ยไปยังล้อทั้ง 4 สามารถกระจายแรงบิดโดยอัตโนมัติ ซึ่งทำให้เกิดการทรงตัวและเกาะถนนสูงสุด เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะถนนคดเคี้ยว หรือการเปลี่ยนเลนแบบกระชั้นชิด ลดอาการท้ายปัดหรือหลุดโค้งเพื่อความความปลอดภัยขั้นสุด 

3.DNA รถแข่งที่ลงตัว ใช้งานได้จริงในทุกท้องถนน

ตำนานความสำเร็จของอาวดี้ที่สามารถคว้าชัยชนะในสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกมานับครั้งไม่ถ้วน เป็นแรงบันดาลใจของทีมวิศวกรรมอาวดี้สู่การวิจัยพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง โดย DNA และแรงบันดาลใจจาก Motorsport เหล่านี้ ได้ถูกถ่ายทอด มาสู่รถในตระกูล RS ทุกรุ่น  ด้วยความทรงพลังของยนตรกรรมในตระกูล RS ผนวกกับการออกแบบมาให้ใช้งานจริงได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งดีไซน์ภายนอก และฟังก์ชั่นการใช้งานภายใน ทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความเป็นยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานจริงบนถนนในทุกรูปแบบ ขณะที่แต่ละรุ่นสเปคที่จัดมาให้นั้นเรียกว่า จัดเต็มอัดแน่นจริงๆ เช่น Audi magnetic ride เป็นระบบที่อยู่ในเฉพาะ Audi R8 ซุปเปอร์คาร์  ได้ถูกนำเข้ามาใส่ให้กับ TT RS เช่นเดียวกัน เป็นระบบที่ปรับความหนืดของโช้คอัพด้วยอนุภาคแม่เหล็ก ตามสถานการณ์ขับขี่จริง ลดอาการโคลงของตัวถัง และเสริมสร้างเสถียรภาพในทุกจังหวะของการขับขี่ 

4.Performance car ที่มีสีให้เลือกเยอะสุด

หนึ่งในปัจจัยที่กระตุ้นความหลงใหลใน ยนตรกรรม RS ให้พุ่งสูงจนต้องตัดสินใจหามาครอบครอง คือความเร้าใจของสีสันจี๊ดจ๊าด แปลกใหม่ และครบเครื่อง ที่อาวดี้ได้นำมาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบความแรง นั่นก็คือสีของรถ Audi RS ซึ่งในแต่ละรุ่นมีความหลากหลายเหมาะกับสายซิ่งที่มองหาความแตกต่าง เช่น Pulse orange, Kyalami green, Python yellow และสีอื่นๆอีกมากมาย

5.Full Line Up 7 รุ่น ครบครบทุกเซกเมท์

การนำเข้า Audi RS มาให้ลูกค้าได้เลือกครบทุกไลน์อัพ ลูกค้าสามารถพิจารณาเปรียบเทียบ ความชอบ ไลฟ์สไตล์ และงบประมาณ ไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้า 100% อย่าง RS e-tron GT หรือจะเป็น Compact SUV รุ่นเริ่มต้น RS Q3 กับราคาเพียง 4.75 ล้านบาท รถแรงสำหรับครอบครัวสายซิ่งในรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง RS 4 Avant ราคา 5.89 ล้านบาท และ RS 6 Avant ราคา 9.89 ล้านบาท  หรือจะเป็นคูเป้สายซิ่งอย่าง RS 5 Coupé ราคา 5.99 ล้านบาท และ TT RS Coupé 5.29 ล้านบาท และสปอร์ตเอสยูวีขนาดใหญ่อย่าง RS Q8 ราคา 10.89 ล้านบาท และไม่ว่าจะเป็น Performance seeker สายไหนก็ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว

6.Word of Mouth การบอกต่อของลูกค้าถึงความมั่นใจในแบรนด์และความประทับใจ

จากการทดลองขับและการใช้งานจริงของลูกค้า ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยที่เป็นผู้มีชื่อเสียง อยู่ในวงการธุรกิจ รวมถึงวงการบันเทิง แต่ละท่านให้ความสนใจและยินดีที่จะแชร์ประสบการณ์ความประทับใจ สมรรถนะที่เหนือชั้นเกินความคาดหมายกับราคาสุดคุ้มค่า ทำให้เกิดการบอกต่อๆกัน  ลูกค้าหลายท่านแม้จะมีรุ่นอื่นอยู่แล้ว แต่ก็ไม่อยากพลาดที่จะอยากได้ RS ไปครอบครอง  

7.Right timing การทำงานร่วมกัน Audi AG เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเดียวกัน

ความเป็นทีมทำให้อาวดี้สามารถนำ RS แต่ละรุ่น มาเปิดตัวให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความโดดเด่นอย่างรวดเร็ว ทันกับความต้องการ โดยอาวดี้ให้ความสำคัญกับการทำข้อมูล ให้ลูกค้าสามารถใช้เวลาช่วง Work From Home ศึกษารายละเอียด ข้อมูลสเปคได้อย่างเต็มที่ และหากต้องการลองขับ ก็มีช่องทางการเข้าถึงได้หลากหลายทั้งผ่านออนไลน์ หรือจะให้ทีมนำรถไปให้ทดลองถึงบ้าน หากต้องการซื้อก็มีรถพร้อมส่งมอบ 

“ปรากฏการณ์ซุปเปอร์ฮอตของ Audi RS Family ที่เกิดขึ้นผมต้องขอขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่น ขอบคุณอาวดี้ AG ที่สนับสนุนในทุกทาง และต้องขอขอบคุณสื่อสารมวลชนที่ให้ความสนใจช่วยกระจายข้อมูลดีๆ ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า เราเดินมาถูกทางจริงๆ กับการให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนกลยุทธ์หลัก ทั้ง 4 คือ ไปพร้อมๆกัน ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ การขยายโชว์รูมศูนย์บริการ การลงทุนด้านการบริการหลังการขาย และการมีโครงสร้างการทำงานที่คล่องตัว ทำให้เราสามารถปรับขยับกลยุทธ์ เขย่าพอร์ต เพิ่ม volume model ได้อย่างรวดเร็วและทันกับความต้องการของลูกค้าจริงๆ”

ลูกค้าที่สนใจยลโฉม Audi RS Family แต่ไม่อยากเดินทางมาโชว์รูม สามารถติดต่อขอรับบริการ Chat & Shop ผ่านช่องทาง Line Official พิมพ์ @audith ทั้งนี้ Audi เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่อยู่ที่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

Related Articles

Stay Connected

0FansLike
3,912FollowersFollow
21,900SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles