Home Car Gallery New Ford Everest Platinum V6 จ่ายแพง แต่ได้ทั้งแรงและหรู

New Ford Everest Platinum V6 จ่ายแพง แต่ได้ทั้งแรงและหรู

0
New Ford Everest Platinum V6 จ่ายแพง แต่ได้ทั้งแรงและหรู
New Ford Everest Platinum V6 Levels Up

New Ford Everest Platinum V6 รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่มองหาความเป็นเลิศในการใช้ชีวิตขณะที่ยังคงแสวงหาการผจญภัย ด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เหนือชั้น ดีไซน์ที่เน้นความเท่ ดุดัน เรียบหรูตามแบบฉบับแพลทินัม รวมถึงอีกขั้นของความหรูหราและสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร มาพร้อมขุมพลังใหม่เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี6 เป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับความนิยมมายาวนาน มีความเสถียรและทนทาน ด้วยวัสดุที่ทำจากเหล็กหล่อแกรไฟต์เพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำลังและแรงบิดมากขึ้น สำหรับการลากจูง และการขับขี่แบบออฟโรดทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบ E- Shifter

อย่างไรก็ตาม รถรุ่นนี้ ทางฟอร์ด ประเทศไทย ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 350 คัน แถมสนนราคาค่าตัวสูงปรี๊ด 2,279,000 บาท และเปิดให้จองผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ www.ford.co.th เท่านั้น และเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงทันทีที่เปิดให้จอง ปรากฏว่า ลูกค้าที่ชอบรถแรงทรงพลังภายใต้การออกแบบที่หรูหรา เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ทางออนโรดและทางลุยออฟโรด ก็หมดสต๊อกอย่างรวดเร็ว 

แต่ด้วยจำนวนของผู้ที่จองผ่านออนไลน์มีเข้ามาเกินจำนวนที่ผลิต ทางฟอร์ด ประเทศไทย จึงเปิดรับออเดอร์ให้สั่งจองเพิ่มเติม ส่งผลให้ Everest Platinum V6 รุ่นย่อยใหม่ ที่แตกต่างด้วยรูปลักษณ์แข็งแกร่งและทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมฟังก์ชันใหม่ต่อยอดความพิเศษไปอีกขั้น กลับมาเติมเต็มคนรักความแรงอีกครั้ง

เชื่อว่า หลายคนสงสัยหรือมีคำถามขึ้นมาในใจว่า New Ford Everest Platinum V6 รุ่นย่อยใหม่ล่าสุดของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์คันนี้ แรงทรงพลัง เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์ความสะดวกสบาย เทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ทางออนโรดและทางลุยออฟโรด และดีไซน์หรูหราทั้งภายนอกภายใน มีอะไรที่เป็นทีเด็ดโดนใจคนเหล่านี้ มาม๊ะเรามาติดตามดูกัน

แรงทรงพลังขุมพลังดีเซล 3.0 V6 เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

– ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร วี6 และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด แบบ E- Shifter มอบพละกำลังสูงสุด 250 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร  (Best in Class)

– กระจังหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม พร้อมตัวอักษร PLATINUM สีโครเมียมบนฝากระโปรงหน้า บานประตูคู่หน้า และฝาท้าย แสดงออกถึงความสปอร์ตและหรูหรา

– หลังคา Panoramic Moonroof สีดำ (Black roof) พร้อมราวหลังคาสีเงินโครเมียมแบบยกสูง

– ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว พร้อมยางขนาด 275/45 R21 (Best in Class)

– ระบบไฟส่องสว่างแบบแบ่งโซน (Zone Lighting) ควบคุมการเปิดไฟส่องสว่างภายนอกตัวรถ เมื่อต้องการแสงสว่างในการทำกิจกรรมต่างๆ ในตอนกลางคืน (First in Class) ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ตกแต่งด้วยสีดำมอบความดุดันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยโลโก้ซิกเนเจอร์ PLATINUM

– เบาะนั่งคนขับและเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบปรับอากาศและระบบบันทึกตำแหน่งเบาะที่นั่ง (Best in Class) เบาะนั่ง 2 แถวหน้ามีชุดทำความร้อนและระบายอากาศที่สามารถควบคุมได้ผ่านหน้าจอ SYNC (First in Class) 

– ฟังก์ชันการปรับตำแหน่งเบาะที่นั่งให้เข้าออกสะดวกสำหรับเบาะนั่งคนขับ (Easy Entry and Exit) (First in Class)

– ระบบเสียง Bang & Olufsen® พร้อมลำโพง 12 ตัว รวมซับวูฟเฟอร์ (First in Class) 

มิติตัวรถ

– สูง: 1,842 มม.

– กว้าง: 1,923 มม.

– ความยาว: 4,914 มม.

ระบบส่งกำลังและช่วงล่าง

– ระบบขับเคลื่อนแบบ 4×4 ที่มีตัวเลือก 6 โหมดการขับขี่ ได้แก่ โหมดปกติ (Normal), โหมดประหยัด (Eco), โหมดลื่น (Slippery), โหมดโคลน (Mud/Ruts) โหมดทราย (Sand) และโหมดลากจูง (Tow/Haul) เพื่อสมรรถนะสูงสุดสำหรับการเดินทางบนทุกสภาพพื้นผิว

– ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นพร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบคอยล์สปริงพร้อมวัตต์ลิงค์และเหล็กกันโคลง

– ดิสก์เบรกหน้าและหลัง พร้อมครีบระบายความร้อน

– ดิฟล็อกหลังแบบไฟฟ้า

มาตรฐานไอเสีย

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ แพลทินัม 3.0 ลิตร วี6 ต้องเติมน้ำยาบำบัดไอเสียดีเซล (DEF) หรือสาร AdBlue® เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานยูโร 5 ตามข้อบังคับของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. โดยพิจารณาจากประเภทของรถยนต์และน้ำหนัก และทำให้รถยังคงมีพละกำลังและสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูง ในขณะที่ปล่อยไอเสียออกสู่สิ่งแวดล้อมในปริมาณที่น้อยลง

พิเศษ! สำหรับลูกค้า New Ford Everest Platinum V6 ที่ต้องเติมสาร AdBlue® ฟอร์ดมอบคูปองแพคเกจพิเศษเพื่อให้ลูกค้านำรถเข้ารับบริการเติมสาร AdBlue® ได้ 2 แกลลอน ในปริมาณ 18.9 ลิตร โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

– คูปองมีอายุ 2 ปี เพื่อการใช้งานที่ศูนย์บริการฟอร์ดทั่วประเทศ หรือนัดหมายเข้ารับบริการผ่านหน่วยบริการเคลื่อนที่ Ford Mobile Service

– ในกรณีเรียกใช้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Road side Assistance หรือ RSA) ลูกค้าสามารถเลือกรับบริการนำรถเข้าศูนย์บริการฟอร์ดเพื่อเติมสาร AdBlue® โดยใช้คูปองหรือให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน RSA เติมสาร AdBlue® ให้แก่ลูกค้านอกสถานที่ ในกรณีนี้จะมีค่าบริการในการเติมสาร AdBlue®

อุปกรณ์ภายนอก

– ไฟหน้าแบบเมทริกซ์ แอลอีดี พร้อมระบบปรับมุมลำแสงไฟอัตโนมัติ ระบบป้องกันไฟแยงตา และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ (Best in Class)

– ไฟวิ่งกลางวันแบบ LED รูปตัว C ไฟตัดหมอก และไฟท้ายแบบแอลอีดี

– ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า

อุปกรณ์ภายในและความสะดวกสบาย

– การตกแต่งภายในที่มีความเป็นเอกลักษณ์แบบ Platinum โดยเฉพาะ

– เกียร์อัตโนมัติแบบ E-Shifter

– แท่นชาร์จไร้สาย

– กุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ

– ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติแยกอิสระซ้าย-ขวา และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

– กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ พร้อมช่องต่อ USB

– แผงบังแดดคู่หน้าแบบปรับระยะพร้อมกระจกและไฟส่องสว่าง ด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า

การเชื่อมต่อและความบันเทิงภายในรถ New Ford Everest Platinum V6 มาพร้อมอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงมากมาย อาทิ  

– หน้าจอแสดงผลจอสีแบบสัมผัส Multi-Touch ขนาด 12 นิ้ว

– ใช้ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4A (Best in Class) รองรับ Wireless Apple CarPlay® และ Android Auto™ ที่ได้รับการพัฒนาให้สะดวกรวดเร็วไปอีกขั้น เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัย

– หน้าจอแสดงผลบนหน้าปัดแบบสีขนาด 12.4 นิ้ว

– ระบบเชื่อมต่อบลูทูธ

– ระบบ FordPass Connect

– ช่องต่อ USB 4 จุด

– ช่องต่อไฟ 12V 3 ช่อง พร้อมช่องต่อไฟ 230V (400W) 1 ช่อง

อุปกรณ์ความปลอดภัย

– ถุงลมนิรภัย 7 จุด ได้แก่ คู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่า

– ระบบช่วยโทรฉุกเฉิน

– สัญญาณเตือนระยะจอดด้านหน้าและหลัง

– ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD

– ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) และระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ (Roll-Over Mitigation)  

– ระบบควบคุมความเร็วขณะลงเขา (Hill Descent Control)

– เบรกมือไฟฟ้า

เทคโนโลยีช่วยการขับขี่ขั้นสูง New Ford Everest Platinum V6 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะครบครัน ได้แก่

– ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Fully Automated Active Park Assist System)

– ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ พร้อมระบบ Stop&Go และระบบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง

– ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะ

– ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน (AEB)

– ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System)

– ระบบช่วยควบคุมรถหลังจากชน

– ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (Lane Departure Alert)

– ระบบตรวจจับรถในจุดบอด และระบบตรวจจับขณะออกจากช่องจอด (Blind Spot Information System – BLIS® with cross-traffic alert)

– กล้องมองรอบคัน 360 องศา

– ระบบป้องกันการชนเมื่อถอยหลัง

– ระบบช่วยการหักพวงมาลัยเพื่อเลี่ยงการปะทะ (Evasive Steering Assist)

– ระบบตรวจเช็กลมยาง

New Ford Everest Platinum V6 มีสีภายนอกให้เลือก 5 สี ประกอบด้วย สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิก, สีเทา เมทิเออร์ เกรย์, สีดำ แอบโซลูท แบล็ค, สีน้ำตาล อีควิน็อคซ์ บรอนซ์ และ สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (เพิ่มเงิน 12,000 บาท)

New Ford Everest Platinum V6 สเปกโดนใจมั้ยล่ะ ฉะนั้นใครอยากแรงอยากล้ำ ชอบความแตกต่างที่หรูหราทรงพลัง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์อำนวยความสะดวกมายมาก พร้อมเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ทางเรียบทางลุย คงจะมีใตเอียงๆ มาบ้าง แม้จะราคาค่าตัวแรง 2,279,000 บาท ก็ตาม